Google Assistant sắp có mặt trên hàng loạt smartphone Android

(ĐTTD) Trợ lý ảo Google Assistant dự kiến sẽ sớm có mặt trên hàng loạt thiết bị di động chạy hệ điều hành Android 6.0 và Android 7.0 trong những tuần sắp tới.

Gummi Hafsteinsson, Giám đốc phụ trách mảng trợ lý ảo của Google, vừa công bố việc Google Assistant phiên bản tiếng Anh sẽ được phát hành rộng rãi dành cho các smartphone chạy phiên bản Android 6.0 và 7.0 bắt đầu từ tuần tới. Thị trường Mỹ sẽ là nơi người dùng được tiếp cận đầu tiên, sau đó phạm vi triển khai sẽ được mở rộng đến các quốc gia khác bao gồm Anh, Canada và Australia.

Cùng lúc, một phiên bản Google Assistant hỗ trợ tiếng Đức sẽ được phát hành riêng tại quốc gia này.

Hiện tại, trợ lý ảo của Google mới chỉ được tích hợp sẵn trên 3 smartphone là bộ đôi Pixel/Pixel XL và LG G6 – chiếc điện thoại vừa chính thức ra mắt tại MWC 2017.

Được giới thiệu lần đầu tại sự kiện Google I/O 2016, Google Assistant là nỗ lực của “gã khổng lồ tìm kiếm” nhằm cạnh tranh với trợ lý ảo Siri của Apple và Cortana của Microsoft. Dù xuất phát khá lâu sau đối thủ (Siri có mặt lần đầu trên iPhone 4s ra mắt năm 2011) nhưng tiềm năng của Google Assistant được đánh giá là rất lớn nhờ việc nền tảng Android đang chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị trường thiết bị di động (khoảng 85% thị phần). Ngoài smartphone, trợ lý ảo của Google hứa hẹn sẽ sớm phổ biến trên các mẫu đồng hồ thông minh khi nó được tích hợp trên hệ điều hành Android Wear 2.0.

Trúc Phong

Tham khảo: Beta News