Google Chrome 55 ra mắt, giảm 55% mức chiếm dụng RAM

(ĐTTD) Sau một thời gian được hé lộ, phiên bản trình duyệt Google Chrome 55 đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới, trong đó đáng kể nhất là giảm đến 55% mức chiếm dụng RAM trên thiết bị.

Việc giảm mức chiếm dụng RAM trên phiên bản Chrome mới sẽ giúp các thiết bị hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Đây là điều mà nhiều người dùng đã mong đợi từ lâu, khi một số báo cáo trước đây đã chỉ ra trình duyệt của Google chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy tính hoạt động chậm chạp và nặng nề, đặc biệt là khi mở nhiều tab (cửa sổ) cùng lúc.

Ngoài ra, một tính năng đáng kể khác trên Google Chrome 55 là việc trình duyệt này đã không còn hỗ trợ các nội dung Flash, vốn tồn tại quá nhiều kẻ hở bảo mật cho các tin tặc khai thác. Thay vào đó, trình duyệt mới sẽ hỗ trợ tối ưu công nghệ HTML5, và nếu một trang web nào đó không hỗ trợ công nghệ này, một bảng thông báo sẽ hiện lên để giúp người dùng nhận biết. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Chrome 55 vẫn hỗ trợ hiển thị nội dung Flash trên một số trang web phổ biến, bao gồm Facebook.com, YouTube.com, Yahoo.com, VK.com, Twitch.tv, Live.com, Amazon.com, Yandex.ru, OK.ru và Mail.ru.

Để nâng cấp lên phiên bản Google Chrome 55, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn tại ĐÂY hoặc mở trình duyệt Chrome, tìm đến menu công cụ, chọn Help > About Google Chrome.

Trúc Phong

Tham khảo: NDTV