Google hỗ trợ số hóa ảnh cũ với ứng dụng mới PhotoScan

(ĐTTD) Ứng dụng PhotoScan hứa hẹn sẽ giúp người dùng số hóa và lưu trữ các bức ảnh kỷ niệm theo một cách thức dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.

Thông thường, để số hóa những bức ảnh cũ với chất lượng cao, người dùng sẽ phải sử dụng các thiết bị máy quét (scan) chuyên dụng. Việc chụp lại bức ảnh bằng smartphone hoặc máy ảnh có thể là một giải pháp tốt, tuy nhiên cách làm này sẽ làm xuất hiện dấu hiệu phản sáng hay các góc ảnh bị cong, gãy gây thiếu thẩm mỹ.

Ứng dụng PhotoScan vừa được Google phát hành đã giúp giải quyết được vấn đề trên. Cụ thể, với ứng dụng này, người dùng chỉ cần sử dụng camera trên smartphone để quét lần lượt các vị trí trên bức ảnh cần số hóa. Tiếp theo đó, thuật toán của Google sẽ tự động xử lý để tạo thành một bức ảnh số hóa hoàn chỉnh. Ưu điểm của PhotoScan là nó cho tốc độ xử lý nhanh, đồng thời cho sẽ loại bỏ những vết phản sáng và những đường nét bị cong trên bức ảnh gốc.

Video giới thiệu ứng dụng PhotoScan

Hiện tại, PhotoScan đã được phát hành cho 2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Bạn có thể tham khảo và tải về ứng dụng này theo đường dẫn sau: https://www.google.com/photos/scan/

Trúc Phong

Tham khảo: Gizmodo