Google Maps có thêm tính năng gợi ý thời điểm ra đường tối ưu

(ĐTTD) Tính năng mới của Google Maps sẽ hỗ trợ người dùng lựa chọn thời điểm ra đường tốt nhất để tránh gặp phải tình trạng kẹt xe hay thời tiết xấu.

Hiện tại, tính năng gợi ý thời điểm ra đường tối ưu đã được Google triển khai tại thử nghiệm tại 2 thị trường Anh và Mỹ. Dự kiến, trong thời gian sắp tới phạm vi phổ cập tính năng nói trên sẽ được mở rộng sang một số thị trường khác.

Để sử dụng tính năng mới, người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng Google Maps, sau đó lựa chọn điểm xuất phát và điểm đến theo cách thức quen thuộc. Tuy nhiên, ngoài nội dung chỉ tuyến đường thường thấy, ứng dụng sẽ hiển thị biểu đồ thống kê lưu lượng giao thông trong các khung giờ trong ngày. Khung giờ có cột màu đỏ sẽ cho thấy mật độ phương lưu thông tăng cao có thể gây gián đoạn quá trình di chuyển.

Theo các chuyên gia, để tính năng gợi ý thời điểm ra đường trở nên hữu ích, Google cần phải thu thập dữ liệu để xây dựng kho Big Data với thông tin đầy đủ ở từng địa điểm, đoạn đường để đưa ra gợi ý một cách chính xác nhất. Với thông tin liên quan đến thời tiết, ứng dụng Google Maps có thể được đồng bộ với công cụ dự báo có sẵn trên các nền tảng di động hiện nay.

Trúc Phong

Theo: Neowin