Google Meet - công cụ video hội nghị miễn phí cho người dùng toàn cầu

(ĐTTD) Theo đó, bắt đầu từ tháng 5 này giải pháp cao cấp video hội nghị Google Meet sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng toàn cầu đến hết 30/9/2020.

Cụ thể, bất kỳ ai đang sở hữu một địa chỉ email có thể đăng ký Meet và tận hưởng nhiều tính năng tương tự như bản G Suite dành cho doanh nghiệp và giáo dục, đều có thể sử dụng tính năng này.

Qua đó, bạn có thể lên lịch họp, chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, bố cục giao diện theo ý thích, bao gồm giao diện chia ô mở rộng.

“Chúng ta đang ở giữa giai đoạn chuyển giao quan trọng trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến việc thông tin liên lạc từ công sở đến trường học và tại nhà. Người dùng cần có một công cụ quen thuộc, bảo mật mà họ có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Và trong điều kiện này thì Google Meet có thể mang đến sự chỉn chu cần thiết cho một cuộc họp công việc, một giao diện chia ô cho buổi tiệc sinh nhật trực tuyến và sự bảo mật cần thiết cho một cuộc gọi của bạn với bác sĩ.” Javier Soltero, Phó chủ tịch G Suite cho biết.

Google đã đầu tư rất lớn cho Googel Meet để hôm nay Google Meet có thể trở thành một giải pháp họp video đáng tin cậy rất nhiều trường học, cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp và người dùng trên toàn thế giới tin dùng.

“Chúng tôi đã đẩy nhanh việc ra mắtnhững tính năng được yêu cầu nhiều nhất để Meet trở nên hữu ích hơn nữa. Dù là bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân qua hình thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến, ngân hàng làm việc với các cá nhân vay vốn, nhà bán lẻ hỗ trợ người tiêu dùng từ xa, hay nhà sản xuất tương tác an toàn với các kỹ thuật viên kho, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đang sử dụng Meet để duy trì liên lạc với nhau.” Javier Soltero chia sẻ thêm.

Bắt đầu từ tuần sau, khi Google mở rộng dần phạm vi tiếp cận của Meet, thì ngay cả khi bạn không thể tạo cuộc họp ngay lập tức tại trang meet.google.com, thì bạn vẫn có thể đăng ký để nhận thông báo khi công cụ này khả dụng.

Có thể bạn không biết, là từ tháng 1 vừa qua thì chúng tôi đã chứng kiến lượng sử dụng của Meet tăng lên khoảng 30 lần mỗi ngày. Và tính đến tháng 4, đã có khoảng 3 tỷ phút họp video đã được thực hiện qua Meet và Meet cũng ghi nhận thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày.

Tính đến cuối tuần rồi, 26/4 vừa qua thì số người tham gia họp Meet hàng ngày đã vượt mốc 100 triệu. Với sự tăng trưởng này, quyền riêng tư và bảo mật là tối quan trọng.

Và để bảo mật tốt hơn nữa, chúng tôi đã thiết kế Meet để vận hành trên một nền tảng bảo mật, cung cấp những biện pháp bảo vệ cần thiết để người dùng được an toàn, bảo mật dữ liệu cũng như các thông tin cá nhân của họ ở chế độ riêng tư.

Dưới đây là một vài trong số các biện pháp an toàn mặc địnhđang được sử dụng cho Meet:

 • Cung cấp một bộ quản trị kiểm soát hiệu quả như khả năng chấp thuận hay từ chối tham gia một cuộc họp, và tắt tiếng hoặc xóa người tham gia khi cần.
 • Không cho phép các người dùng ẩn danh (tức là không có Tài khoản Google) tham gia các cuộc họp được tạo bởi các tài khoản cá nhân.
 • Mặc định các mã cuộc họp Meet rất phức tạp, do đó khó để có thể 'đoán' bằng phương thức tấn công brute-force
 • Các cuộc họp video Meet đều được mã hóa khi đang diễn ra và tất cả các bản ghi được lưu trữ trong Google Drive được mã hóa cả khi đang diễn ra và kết thúc.
 • Chúng tôi không yêu cầu sử dụng tiện ích phụ (plugins) để dùng Meet trên nền web. Nó hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt Chrome và các trình duyệt web hiện đại khác, do đó, nó ít bị tổn hại trước các nguy cơ bảo mật.
 • Trên thiết bị di động, chúng tôi có ứng dụng Google Meet dành riêng trong Apple App StoreGoogle Play Store.
 • Người dùng Meet có thể đăng ký tài khoản của mình trong Chương trình Bảo vệ Cao cấp của Google (Google Advanced Protection Program). Đây là những biện pháp bảo vệ mạnh nhất của chúng tôi chống lại lừa đảo và chiếm đoạt tài khoản.
 • Google Cloud trải qua những cuộc kiểm tra bảo mật và quyền riêng tư nghiêm ngặt một cách thường xuyên cho tất cả các  dịch vụ của mình. Các chứng nhận tuân thủ toàn cầu của chúng tôi có thể giúp hỗ trợ các yêu cầu pháp lý như GDPR và HIPAA, cũng như COPPA và FERPA cho giáo dục.
 • Dữ liệu Meet của bạn không được dùng cho quảng cáo, và chúng tôi không bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba.

Một mạng riêng an toànvà có khả năng phục hồi cao, phủ rộng khắp toàn cầu và kết nối các trung tâm dữ liệu đã được thiết lập. Tất cả được xây dựng trên sự minh bạch và công khai tất cả các vị trí của tất cả các trung tâm dữ liệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách Meet lưu giữ cuộc họp video của bạn an toàn trong bài nội dung này.

Để sử dụng miễn phí Meet.

 • Người dùng cá nhân: chỉ cần sở hữu một địa chỉ email là có thể sử dụng Meet miễn phí qua trang web meet.google.comvà ứng dụng di dộng Meet trên iOShoặc Android. Các cuộc họp được giới hạn trong 60 phút cho sản phẩm miễn phí, tuy nhiên ứng dụng này chỉ được miễn phí đến 30/9.
 • Tổ chức không phải khách hàng G Suite: một phiên bản mới miễn phí có tên G Suite Essentials, bao gồm Google Drive để truy cập dễ dàng và an toàn vào tất cả nội dung của nhóm và Docs, Sheets và Slides để tạo nội dung và làm việc nhóm theo thời gian thực. Ứng dụng này cũng sẽ được cung cấp miễn phí từ nay đến hết 30/9. Các thông tin liên quan đến G Suite Essentials, hãy điền vào biểu mẫu nàyđể liên lạc với bộ phận bán hàng.
 • Với các khách hàng G Suite hiện tại: là 6 triệu khách hàng hiện tạicủa G Suite đã có thể truy cập vào Meet. Quản trị viên chỉ cần kích hoạt Meet bằng cách làm theo các hướng dẫn trong Trung tâm trợ giúp. G Suite cũng cung cấp 3 cách để khách hàng doanh nghiệp mới và khách hàng hiện tại truy cập Meet miễn phí đến ngày 30/9.
 • Trường học và các tổ chức giáo dục bậc cao: có thể sử dụng Meet trong G Suite for Education– bộ ứng dụng Google miễn phí dành riêng cho các trường học đã và đang phục vụ hơn 120 triệu học sinh và giáo viên trên toàn cầu, mang đến các lớp học trực tuyến chất lượng cao, họp hội phụ huynh, họp phụ huynh với giáo viên, dạy kèm và thậm chí cả hoạt động ngoại khoá.

“Truyền thông kỹ thuật số ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, kéo theo đó là nhu cầu tăng cao đối với các giải pháp hội nghị video có thể mang đến sự bảo mật và tin cậy, cùng với những tính năng được yêu thích như giao diện chia ô. Chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp và người dùng có xu hướng lựa chọn Google Meet bởi khả năng hỗ trợ lượng người dùng lớn một cách bảo mật trong khi vận hành hiệu quả. Kết hợp với việc tích hợp với các công cụ G Suite được sử dụng rộng rãi như Gmail và Lịch, Meet đang được nhiều người dùng xem như một giải pháp liên lạc video hấp dẫn.” Jim Lundy, CEO, Chuyên viên phân tích trưởng tại Aragon Research cho biết.

ĐTTD