Google Now launcher sắp bị “khai tử”

(ĐTTD) Nguồn tin từ Android Police cho biết Google Now launcher – một trong những launcher được ưa thích nhất trên kho ứng dụng Play Store – sẽ bị “khai tử” từ ngày 01/03 sắp tới.

Đây được xem là động thái của Google nhằm tập trung cho việc phát triển Pixel launcher – một launcher khác được hãng này giới thiệu lần đầu trên bộ đôi smartphone Pixel/Pixel XL.

Điều này sẽ gây ra một số nuối tiếc với các tín đồ công nghệ, vì Google Now hiện là 1 trong những launcher đưa ưa thích nhất, với số lượng lượt tải đã lên đến hơn 50 triệu trên kho ứng dụng Play Store. Điểm tạo nên sức hấp dẫn của launcher này nằm ở thiết kế gọn nhẹ, trực quan, cùng khả năng cho phép người dùng Android truy cập vào các mục thông tin như thời tiết, kết quả thể thao hay lịch sử tìm kiếm… một cách nhanh chóng.

Một tín hiệu vui là một số tính năng của Google Now sẽ tiếp tục được duy trì trên Nova Launcher và Action Launcher – hai launcher cũng đang có mặt trên Play Store. Thêm vào đó, Google vẫn sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone tích hợp những tính năng của Google Now vào trong launcher của riêng họ thông qua công cụ “Search Launcher Services”.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Police