Google tính chuyện hợp nhất Play Music và YouTube Red

06:5929/07/2017

(ĐTTD) Hai dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Google đang được xem xét để hợp nhất trong thời gian sắp tới.

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, Lyor Cohen, người phụ trách mảng kinh doanh âm nhạc trực tuyến của Google, đã hé lộ về khả năng hợp nhất hai dịch vụ Play MusicYouTube Red. Ông cho biết kế hoạch này đã được đưa ra nhằm tái định vị thương hiệu sản phẩm, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và thu hút thêm nhiều đối tượng người dùng mới.

Trên thực tế, Play Music và YouTube Red vốn là hai dịch vụ hướng đến những mục đích khác nhau. Trong khi Play Music là dịch vụ kinh doanh nhạc số đơn thuần thì YouTube Red là một phiên bản trả phí của YouTube, cho phép người dùng thưởng thức trọn vẹn các video mà không bị làm phiền bởi những nội dung quảng cáo. Tuy vậy, YouTube Red cũng chứa đựng một lượng lớn các video mang nội dung âm nhạc và việc thu phí trên cả hai dịch vụ (Play Music và YouTube Red) sẽ khiến một lượng lớn người dùng phải chi thêm một khoản tiền có phần vô lý. Chính vì vậy Google đã cung cấp tính năng cho phép các thuê bao YouTube Red truy cập miễn phí vào Play Music và ngược lại. Việc hợp nhất hai dịch vụ được giới quan sát nhận định là sự mở rộng của tính năng nói trên.

Tuy nhiên, để thực hiện kế hoạch hợp nhất Play Music và YouTube Red, Google sẽ phải xem xét kỹ vấn đề định vị thương hiệu Google và YouTube nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến một trong hai thương hiệu này.

Trúc Phong

Tổng hợp

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD