Google Workspace: trải nghiệm mới cho người dùng DN

07/10/2020 09:39
D

(ĐTTD) Google Workspace, bộ nhận diện thương hiệu mới, không chỉ là nơi thể hiện trải nghiệm sản phẩm tích hợp sâu sắc, mà còn là nơi để người dùng có thể chọn lựa những tiện ích phù hợp với nhu ầu sử dụng.

Cũng tại Google Workspace, Google còn trang bị một cách chu đáo các công cụ nhắn tin, cuộc họp, tài liệu và tác vụ, tất cả đều được xây dựng bằng tính năng bảo mật đáng tin cậy và được cung cấp bởi đám mây năng lượng sạch nhất, giúp người dùng có thể nhanh chóng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 “Đây là sự kết thúc của dạng 'văn phòng' mà chúng ta quen thuộc. Kể từ giờ trở đi, các đội ngũ vẫn có thể phát triển mà không cần gặp mặt trực tiếp, tiết kiệm thời gian của họ để tập trung vào công việc có ảnh hưởng nhất, và xây dựng kết nối con người theo những cách mới. Google Workspace mang đến cho mọi người trải nghiệm người dùng tích hợp đầy đủ và quen thuộc, giúp mọi người thành công trong thực tế mới này - cho dù bạn đang ở trong một văn phòng, hay làm việc tại nhà, hoặc đi tiền trạm, hay đang tương tác với khách hàng.” Javier Soltero, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Google Workspace cho biết.

Có thể nói Google đã dành nhiều thập kỷ để xây dựng các sản phẩm đơn giản, dễ học và dự đoán được nhu cầu của người dùng một cách hữu ích. Với hơn 2,6 tỷ người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại, việc lựa chọn các công cụ của Google như một người bạn đồng hành hữu ích đã được người dùng doanh nghiệp và ngành giáo dục tin dùng.

Còn nhớ, vào tháng 7 vừa qua, Google đã công bố ‘một ngôi nhà’ tốt hơn để làm việc, đây là bước đầu tiên trong tầm nhìn về một trải nghiệm thống nhất và duy nhất, để cung cấp cách hoàn hảo cho người dùng trong việc kiến tạo, giao tiếp và cộng tác mỗi ngày.

Và ngày hôm nay, ‘ngôi nhà mới’ đã chính thức được cung cấp rộng rãi đến tất cả các khách hàng doanh nghiệp, Google Workspace ra đời và cũng sẽ sớm có phiên bản dành cho người dùng cá nhân trong thời gian không xa.

“Các sản phẩm liên lạc và cộng tác của Google thúc đẩy năng suất và kết nối các nhóm của chúng tôi theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của sự phát triển với Google Workspace và khám phá chương tiếp theo của việc xây dựng văn hóa truyền cảm hứng cho sự đổi mới." Alex Grigorian, SVP & CIO, Corporate Services, Equifax cho biết.

Vậy Google Workspace mang đến trải nghiệm gì?

Xem trước bản tài liệu được liên kết: Áp dụng từ hôm nay, bản xem trước liên kết trong Google Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides) cho phép người dùng xem trước nội dung của liên kết mà không cần rời khỏi tài liệu gốc, tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các ứng dụng và thẻ duyệt (tab), đồng thời cho nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Các chip thông minh trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày: Bắt đầu ra mắt hôm nay, khi bạn chèn ‘@’ để nhắc đến ai đó trong tài liệu, một cửa sổ sẽ hiển thị thông tin chi tiết cung cấp ngữ cảnh và thậm chí đề xuất các hành động như chia sẻ tài liệu. Bằng cách kết nối người dùng với nội dung và mọi người có liên quan ngay trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, Google Workspace giúp người dùng hoàn thành nhiều việc hơn từ vị trí của họ.

Tạo tài liệu trong các phòng Trò chuyện: Trong những tuần tới, Google Workspace sẽ cho phép người dùng chủ động tạo và cộng tác trên một tài liệu (Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày) ngay trong phòng Trò chuyện (Google Chat) mà không cần phải chuyển đổi thẻ duyệt hoặc công cụ. Điều này sẽ làm giảm sự phức tạp và giúp đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm biết về công việc liên quan dự án.

Ảnh-trong-ảnh của Meet xuyên suốt Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày: Vào tháng 7, Google đã thông báo đưa chức năng ảnh-trong-ảnh Meet vào Gmail và Chat, theo đó, người dùng có thể nhìn thấy và nghe những người họ đang làm việc cùng trong khi cộng tác. Trong những tháng tới, Google sẽ triển khai ảnh-trong-ảnh của Google Meet cho Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, điều này có nghĩa là người dùng sẽ nhận được lợi ích từ những tín hiệu phi ngôn ngữ đi kèm với việc thực sự nhìn thấy khuôn mặt của ai đó khi cộng tác trong thời gian thực.

“Không chỉ các doanh nghiệp đối mặt với nhu cầu chuyển đổi; các nhân viên cũng trong một giai đoạn chuyển đổi chính mình khi họ thích nghi với cách làm việc ngày càng kết hợp và công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện điều này. Hệ sinh thái với nhiều sản phẩm dành cho người tiêu dùng cá nhân kết hợp cùng các sản phẩm được phát triển trên nền tảng thuần nhất của điện toán đám mây của Google giúp Google Workplace có lợi thế đặc trưng trong việc hỗ trợ người dùng trong môi trường làm việc liên tục phát triển và thay đổi. Nếu người dùng bị choáng ngợp bởi số lượng các công cụ và các kênh có sẵn, Google đang giúp họ truy cập vào các luồng công việc phân tách khác nhau ở cùng một nơi." Angela Ashenden, Chuyên gia phân tích về chuyển đổi nơi làm việc tại CCS Insight, cho biết.

Với bộ nhận diện thương hiệu mới, Google Workspace cũng phản ánh tầm nhìn sản phẩm của Google về một trải nghiệm linh hoạt, hữu ích và đơn giản với sự tích hợp và cộng tác là cốt lõi.

Trong đó, Gmail, Drive, Lịch (Calendar), Meet và các công cụ tạo nội dung cộng tác như Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets) và Trang trình bày (Slides)… như một gia đình và thể hiện sự cam kết của Google Workspace trong việc xây dựng các trải nghiệm giao tiếp và cộng tác phong phú, tất cả đều có sự hữu ích của Google.

Một tiện ích khác từ Google Workspace cho ngành Giáo dục, bao gồm Lớp học (Classroom), Bài tập (Assignments), Gmail, Lịch, Drive, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày và Meet.

Trong khi đó, G Suite cũn sẽ mang đến cho các Tổ chức phi lợi nhuận những tiện ích mới.

Với hơn 6 triệu khách hàng doanh nghiệp Google Workspace đang trả phí, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các tập đoàn đa quốc gia, đều có chung nhu cầu về các giải pháp an toàn, chuyển đổi giúp họ hiện đại hóa cách thức hoạt động, nhưng các nhu cầu lưu trữ, quản lý, bảo mật và tuân thủ thay đổi lớn. Đây chính là lý do để Google tiếp tục hoàn thiện và tận dụng tối đa các tiện ích sẵn có để cung cấp thêm sự lựa chọn mới cho khách hàng, đó chính là Google Workspace.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ mới này tại đây.

Có thể bạn chưa biết?

Google cũng sẽ hỗ trợ các đối tác công nghệ, các nhà tích hợp hệ thống, người bán lại và các đối tác dịch vụ trong việc thực hiện chuyển đổi công việc cho các tổ chức thuộc mọi kích cỡ và quy mô trên toàn thế giới.

Đánh giá về việc làm này của Google, Ryan Aytay, Giám đốc Kinh doanh của Salesforce cho biết: “Salesforce và Google có tầm nhìn chung về việc hiện thực hóa các không gian làm việc cộng tác, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật số hoàn toàn mới này, làm việc từ mọi nơi trên thế giới. Với sự ra mắt này, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp CRM số 1 thế giới với Google Workspace để thúc đẩy thành công của khách hàng cho các doanh nghiệp trên toàn cầu."

Một đối tác khác là Tom Galizia, Giám đốc, Deloitte Consulting LLP, và Deloitte Giám đốc Thương mại của Alphabet chia sẻ.“Tại Deloitte, chúng tôi định hình cách thức thực hiện công việc hiệu quả hơn trong các doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Những thay đổi mới nhất đã được tăng tốc đáng kể với COVID-19. Google tiếp tục dẫn đầu về cộng tác công việc, đổi mới, hợp tác và hiệu quả. Google Cloud là một trong những lĩnh vực tăng trưởng cao nhất của Deloitte và việc ra mắt Google Workspace được xây dựng dựa trên cam kết thúc đẩy chuyển đổi số công việc trên quy mô lớn cho các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức học thuật.”

Eric Grall, Giám đốc Điều hành Atos cho biết: “Google Cloud thực hiện sứ mệnh của mình là giúp các doanh nghiệp hình dung lại cách họ làm việc và Google Workspace hiện mang đến một cơ hội mới và thú vị để tối ưu hóa hành trình kỹ thuật số của họ hơn nữa”. “Với tư cách là công ty hàng đầu trong Digital Workplace Services (Dịch vụ nơi làm việc kỹ thuật số), chúng tôi tự hào mở rộng khả năng hợp tác với Google Cloud để giúp các tổ chức sẵn sàng trong tương lai và tận dụng những khả năng này để giúp mọi người hoàn thành công việc, hầu như hoặc theo cách khác.”

Tìm hiểu thêm về Google Workspace tại đây.

 

Tin cùng chuyên mục

OPPO đồng hành cùng AFF Suzuki Cup 2020

OPPO đồng hành cùng AFF Suzuki Cup 2020

Samsung trao tận tay Galaxy A52s 5G đến người dùng đặt trước

Samsung trao tận tay Galaxy A52s 5G đến người dùng đặt trước

Bộ tứ Microsoft Surface 2021

Bộ tứ Microsoft Surface 2021

Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

Bạn đã hiểu hết về Hệ thống đề xuất trên Youtube?

Bạn đã hiểu hết về Hệ thống đề xuất trên Youtube?

vivo X70 Pro chính thức bán ra từ 4/10 với giá 19,990,000 đồng

vivo X70 Pro chính thức bán ra từ 4/10 với giá 19,990,000 đồng

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Tin mới cập nhật

OPPO đồng hành cùng AFF Suzuki Cup 2020

OPPO đồng hành cùng AFF Suzuki Cup 2020

Samsung trao tận tay Galaxy A52s 5G đến người dùng đặt trước

Samsung trao tận tay Galaxy A52s 5G đến người dùng đặt trước

Hội thảo trực tuyến “Giải pháp Y tế Đột phá”

Hội thảo trực tuyến “Giải pháp Y tế Đột phá”

Grab hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 cho đối tác tài xế

Grab hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 cho đối tác tài xế

Bộ tứ Microsoft Surface 2021

Bộ tứ Microsoft Surface 2021

Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

Tương lai của Di động qua cái nhìn của sinh viên

Tương lai của Di động qua cái nhìn của sinh viên

MSI Alpha 15: laptop chiến game đỉnh cao với sức mạnh từ bộ đôi nhà AMD

MSI Alpha 15: laptop chiến game đỉnh cao với sức mạnh từ bộ đôi nhà AMD

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

An tâm chăm sóc xe trong mùa dịch cùng Ford Việt Nam

An tâm chăm sóc xe trong mùa dịch cùng Ford Việt Nam

Tin đọc nhiều

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

Epson Đông Nam Á khai trương trụ sở mới

Epson Đông Nam Á khai trương trụ sở mới

“Không Sao Mà, Việt Nam Ơi”

“Không Sao Mà, Việt Nam Ơi”

OPPO Find X3 Pro tiếp tục được vinh danh

OPPO Find X3 Pro tiếp tục được vinh danh

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Samsung Super Brand Day 23/9 có gì?

Samsung Super Brand Day 23/9 có gì?

Mã độc tống tiền đã tăng gấp 10 lần trong 1 năm qua

Mã độc tống tiền đã tăng gấp 10 lần trong 1 năm qua

Nhanh tay “quẹt” trúng chị Hằng Nga để có một câu chuyện tình yêu thật đẹp

Nhanh tay “quẹt” trúng chị Hằng Nga để có một câu chuyện tình yêu thật đẹp

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Netflix tung trailer chính thức của ‘Trò chơi con mực’

Netflix tung trailer chính thức của ‘Trò chơi con mực’

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012