Goondus Awards giúp tăng cường nhận thức về An toàn Internet

(ĐTTD) - Đây là chiến dịch được Kaspersky Lab phát động ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương để phổ cập và tăng cường nhận thức về an toàn trên Internet.

Chiến dịch có tên Goondus Awards thông qua các bài thi từ công chúng về những sai lầm của họ trên Internet dẫn đến thiệt hại hoặc mất mát về uy tín, tài chính hoặc tài sản của các cá nhân.

Goondus Awards giúp tăng cường nhận thức về An toàn Internet

Trên trang Goondus Awards sẽ đăng tải các bài thi ẩn danh, làm nổi bật những sự cố có thật đã dẫn đến nhiều rủi ro từ những hành vi sử dụng Internet thiếu cảnh giác để người dùng có thể dễ dàng thấy được các thiệt hại từ internet gây ra.

 “Chúng tôi muốn phổ cập cho mọi người về các hành vi Internet an toàn hơn và để giới thiệu những ví dụ thực tế về những sai lầm dẫn tới một số hình thức mất mát hoặc thiệt hại. Tuy một vài câu chuyện có thể hài hước, nhưng hậu quả và thiệt hại là có thực và trong một số trường hợp còn rất nghiêm trọng. Vì các bài tham gia đều được ẩn danh, chúng tôi khuyến khích một chiến dịch dẫn dắt bởi cộng đồng để chuyển tải thông điệp rằng chỉ những thói quen an toàn mới làm cho Internet trở nên an toàn hơn với người dùng.” Bà Sylvia Ng, giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á cho biết.

Được biết, giải thưởng Goondus sẽ giới thiệu một loạt các câu chuyện, từ các sự kiện hài hước đến các hành động thiếu khôn ngoan và đáng buồn liên quan đến việc mất tiền hoặc mất danh tiếng từ Internet.

Có thể nói, việc dễ dàng truy cập Internet đã khiến người dùng tự biến họ thành nạn nhân tiềm năng của tội phạm mạng. Giải thưởng Goondus sẽ nhắc nhở người dùng rằng họ không hoàn toàn an toàn với tội phạm mạng và họ cần phải cảnh giác khi sử dụng Internet để tự bảo vệ mình.

Bài dự thi và chi tiết về cuộc thi có tại http://goondusawards.com

ĐTTD