GoPro ra lệnh triệu hồi 2.500 chiếc drone Karma

(ĐTTD) Mẫu drone của GoPro vừa ra mắt tại sự kiện Photokina 2016 đã bị lỗi nghiêm trọng.

Theo The Verge, GoPro vừa mới phát ra thông báo lệnh thu hồi mẫu drone Karrma của hãng. Theo thông báo phát ra thì hãng đã báo tới chủ nhân của khoảng 2.500 chiếc drone được bán ra tính đến ngày 23/10, như vậy có thể coi toàn bộ số drone này sẽ được thu hồi lại để sửa chữa. Nguyên nhân đưa ra lệnh thu hồi của GoPro cho biết, một vài báo cáo cho biết Karma đã bị sập nguồn khi đang hoạt động, mặc dù chưa có thiệt hại về người và vật chất nào.

Hiện nay công tác thu hồi Karma đang được thực hiện trực tiếp qua GoPro và các đại lý phân phối, chủ nhân của chiếc drone sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền. Hãng GoPro cũng chưa có kế hoạch đổi chiếc drone mới. Như vậy người dùng phải đợi cho đến khi GoPro sửa chữa và giải quyết hoàn toàn được lỗi thì mới bán lại ra thị trường.

Việc thu hồi chiếc drone đầu tiên của hãng GoPro cũng gây không ít thiệt hại đến uy tín cũng như tham gia vào thị trường drone của hãng cũng bị hụt hơi hơn đối thủ.

Chiếc drone đầu tiên của GoPro được thiết kế với 4 motor có thể gập gọn, tích hợp gimbal chống rung 3 trục. Đặc biệt, người dùng có thể tháo rời gimbal và sử dụng để quay video dưới mặt đất. Camera trên chiếc Karma được đưa ra đằng trước, thay vì đặt ở dưới đáy như thường lệ. Người dùng sẽ điều khiển Karma thông qua Karma Controller, một tay cầm dạng vỏ sò, một mặt tích hợp màn hình cảm ứng, một mặt tích hợp hai núm điều khiển và các nút chức năng. với mỗi một thỏi pin, Karma có thể bay được trong khoảng thời gian 20 phút.

Bộ sản phẩm GoPro Karma bao gồm: drone, gimbal và điều khiển lên kệ vào ngày 23/10. với mức giá 799 USD.