GoViet tặng 100.000 bữa ăn cho đối tác tài xế
(ĐTTD) Chương trình này được GoViet hỗ trợ các đối tác tài xế tại một số nhà hàng trong hệ thống các đối tác GoFood của GoViet.
- Tài xế GoViet được hỗ trợ bảo hiểm 6 tháng
- GoViet đạt 200 triệu đơn hàng sau 18 tháng hoạt động
- Goviet: Hơn 2 triệu cuốc xe được book trong dịp Tết
Cùng với 100.000 bữa ăn miễn phí này, GoViet cũng đồng thời trao tặng hàng chục ngàn phiếu mua hàng, giá trị lên tới 250 nghìn đồng/phiếu, nhằm giúp đỡ chi tiêu hàng ngày cho các đối tác tài xế trong thời kỳ Covid-19.
![]() |
Các phiếu ăn uống và mua hàng là sự đóng góp của Quỹ Hỗ trợ Đối tác Gojek, trong khuôn khổ Quỹ Yayasan Anak Bangsa Bisa (YABB) được Gojek thành lập từ hồi tháng 3 với mục đích thay đổi tích cực cuộc sống của những đối tác tài xế và đối tác nhà hàng chịu ảnh hưởng từ Covid 19.
![]() |
Phiếu mua hàng có thể sử dụng để mua xăng, dầu tại các điểm bán hàng của PVOil, mua hàng tại các siêu thị Lotte, Big C và Ministop hay trang thương mại điện tử Tiki, nạp thẻ điện thoại, mua đồ uống tại các cửa hàng Trung Nguyên, Phúc Long, hay mua quần áo, đồ dùng tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác như Canifa, Vascara, v.v.. Thời gian sử dụng phiếu mua hàng là ba tháng. Các đối tác tài xế thuộc đối tượng được hỗ trợ sẽ nhận được các hướng dẫn đăng ký và phiếu mua hàng thông qua tin nhắn trên ứng dụng GoViet.
“Trong hoàn cảnh đầy thử thách này, các đối tác tài xế GoViet tiếp tục là những người hùng của chúng ta. Nhờ có họ mà các chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục hoạt động và thành phố không ngừng chuyển động trong khi chúng ta ở nhà thực hiện giãn cách xã hội. Với các sáng kiến này, chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giúp giảm bớt gánh nặng mưu sinh hàng ngày của các đối tác tài xế. Chúng tôi xin cảm ơn các đối tác nhà hàng, các tập đoàn, các nhà bán lẻ đã chung tay cùng chúng tôi để mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác tài xế GoViet. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác và sẽ nỗ lực tìm ra nhiều cách hơn nhằm giúp đỡ tất cả các thành phần trong hệ sinh thái GoViet.” Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành GoViet chia sẻ.
![]() |
Trước đó, vào tháng 3, GoViet đã ra mắt sáng kiến GoShield, bao gồm một gói bảo hiểm bảo vệ đối tác tài xế của GoViet trước dịch bệnh Covid-19 với mức hỗ trợ và bồi hoàn giá trị cao nhất trên thị trường xe công nghệ. Chương trình cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống dịch cho đối tác tài xế GoViet qua 10 điểm đặt máy bán hàng tự động tại Tp HCM cũng đã được đưa ra. Với tổng số tiền lên đến 6 triệu đô, quỹ Hỗ trợ Đối tác Gojek đã nỗ lực giảm các thiệt hại do COVID-19 gây ra, nhằm giúp đỡ hơn 2,9 triệu đối tác tài xế và đối tác nhà hàng của Gojek trên khắp khu vực Đông Nam Á.
ĐTTD