Grab chung tay xây dựng hai công trình đập tràn

(ĐTTD) Hai công trình đập tràn vừa mới được khánh thành tại (suối 1) thôn Chu Thượng và thôn Khá Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang và tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang do Grab Việt Nam và người dùng Grab chung tay đóng góp với kinh phí 1,73 tỷ đồng.

Công trình nằm trong nằm trong dự án “Xây Cầu Đến Lớp” được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam. Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng miền núi, nông thôn hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

 “Hai công trình cầu đập tràn tại huyện Bắc Quang và huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đi vào hoạt động là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thành công của dự án “Xây cầu đến lớp” trong năm đầu tiên“, theo bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam. “Với năm cây cầu được đưa vào hoạt động, dự án “Xây cầu đến lớp” sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn, góp phần phát triển an sinh xã hội và kinh tế địa phương“.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn…

Hai công trình cầu đập tràn tại tỉnh Hà Giang khởi công ngày 04/05/2020 có tổng kinh phí xây dựng trị giá 1,73 tỷ đồng, trong đó Cầu đập tràn tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang trị giá 780 triệu đồng và Cầu đập tràn tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì trị giá 950 triệu đồng.

Trong thời gian tới, sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng sẽ tiếp tục mang đến những thay đổi thật sự ý nghĩa và tích cực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

ĐTTD