Grab sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án “Xây cầu đến lớp” năm thứ 2

(ĐTTD) Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) cùng Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) vừa tổ chức Hội thảo sơ kết dự án “Xây cầu đến lớp” – Năm thứ I.

Hội thảo sơ kết “Xây cầu đến lớp” nhằm đánh giá kết quả sau một năm thực hiện dự án, những thuận lợi, khó khăn khi triển khai dự án để triển khai thực hiện dự án những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: “Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của Grab Việt Nam trong việc hỗ trợ kinh phí xây dựng những cây cầu, phục vụ nhu cầu thiết yếu của học sinh và những người dân, giúp cho trẻ em rút ngắn khoảng cách đến trường, giúp cho người dân thuận lợi trong việc giao thương hàng hóa, sinh hoạt hàng ngày. Việc làm này của Grab thể hiện rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng.”

Đại diện cho Grab, bà Đặng Thị Thùy Trang, Giám đốc Đối ngoại cho biết:“Chúng tôi rất vui mừng vì chỉ sau hơn 1 năm triển khai, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dự án Xây cầu đến lớp vẫn được triển khai đúng kế hoạch. Với tổng cộng 5 cây cầu được xây dựng ở 3 địa phương khắp cả nước, dự án đã đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu thực tế của bà con nhân dân, kết nối hàng ngàn trẻ em đến trường, và hàng trăm ngàn bà con nhân dân qua sông, qua suối để bán buôn, sinh hoạt...”

Sau khi nghe đánh giá cơ bản về việc thực hiện triển khai dự án năm thứ Nhất của đơn vị đánh giá độc lập, đại diện Quỹ BTTEVN đã trình bày Kế hoạch triển khai thực hiện dự án năm thứ2 “Xây cầu đến lớp”.Tại Hội thảo, các ý kiến của đại diện chính quyền địa phương được hưởng lợi dự án, các đại biểu... được Quỹ BTTEVN và Grab Việt Nam tiếp thu và ghi nhận để cải thiện dự án tiếp theo hiệu quả và thiết thực hơn.

“Xây cầu đến lớp” là dự án Hỗ trợ phát triển cho trẻ em các vùng khó khăn do Grab Việt Nam cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, với mục đích nhằm xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.Tính đến hết tháng 12 năm 2020, tức là sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, dự án đã thuđạtkinh phí 4 tỷ 660 triệu đồng. Với tổng kinh phí này, dự ánđã triển khai xây dựng, khánh thành và đưa vào sử dụng 05 cây cầu dân sinh tại 03 tỉnh (Vĩnh Long 02 cầu, Tiền Giang 01 cầu, Hà Giang 02 cầu) với khoảng 2.700 trẻ em hưởng lợi.

Dự kiến, ở năm thứ Hai, dự án sẽ thực hiện hỗ trợ triển khai xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại các vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Đạidiện Grab Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tiếp tục xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa ở những vùng khó khăn. Đây cũng là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà Grab đang cam kết thực hiện tại Việt Nam, thông qua công nghệ để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chỉ đạo: “Đề nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục thực hiện và phát triển dự án hơn nữa để ngày càng có nhiều học sinh và người dân được hưởng thụ từ dự án”.