Grab trao tặng 117.000 bữa ăn cho học sinh vùng cao

(ĐTTD) Nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, Grab đã trao tặng 117.000 bữa ăn, tương đương 1 tỷ đồng nhằm tiếp thêm động lực và nuôi các em học sinh vùng cao đến trường.

Đó là hoạt động nằm trng khuôn khổ chương trình cộng đồng “Chung Tay Nuôi Em” do Grab khởi xướng và phối hợp triển khai cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng, thông qua Chương trình Nuôi Em.

Và hôm nay, tại điểm trường Mầm non Thạch Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng), đại diện Grab đã trao tặng 117.000 bữa ăn, tương đương 1 tỷ đồng để hỗ trợ cơm trưa ngay tại trường cho gần 600 em học sinh thuộc 15 điểm trường trên địa bàn xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Chúng tôi thực sự vui mừng khiChương trình Nuôi Em đến với trẻ em khó khăn tại tỉnh Cao Bằng ngay ngày khai giảng năm học mới. Bắt đầu từ ngày hôm nay và trong suốt 9 tháng của năm học 2019 - 2020, gần 600 em học sinh mầm non thuộc 15 điểm trường của xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng sẽ được hỗ trợ bữa ăn trưa. Điều này không chỉ đến từ nỗ lực của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Vvc), mà quan trọng hơn hết là sự quyên góp và hỗ trợ từ Grab, từ các mạnh thường quân với tấm lòng thơm thảo trên khắp Việt Nam. Trung tâm Tình nguyện Quốc gia mong rằng, với ý nghĩa của Chương trình, Chương trình Nuôi em không chỉ đến với trẻ em Cao Bằng, mà sẽ nhận được sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp để tiếp tục đến với nhiều trẻ em tại các địa bàn khó khăn trên khắp cả nước”, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết.

Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab không chỉ cam kết nỗ lực nâng cao cuộc sống bằng công nghệ mà còn chú trọng phục vụ cộng đồng qua những hoạt động thiết thực, nhân văn, đúng theo sứ mệnh công nghệ vì cộng đồng (Tech for Good). Thông qua chương trình “Chung Tay Nuôi Em", Grab mong muốn không chỉ mang đến cho các em học sinh miền núi những bữa cơm có giá trị dinh dưỡng, mà còn góp phần xóa bỏ những rào cản vô hình, tiếp thêm nguồn động lực để các em đến trường, từ đó mở ra cơ hội về một tương lai tươi sáng hơn cho các em. Mang đến những ảnh hưởng và giá trị lâu dài theo đó là triết lý mà Grab hướng đến thông qua chương trình lần này”, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

Hoạt động trao tặng 117.000 bữa ăn thông qua Chương trình “Chung Tay Nuôi Em" nằm trong chuỗi nỗ lực của Grab với cam kết mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những cộng đồng còn gặp khó khăn trong cuộc sống, góp phần chung tay đóng góp thiết thực cho sự phát triển của xã hội.

ĐTTD