Hà Lan giới thiệu ẩm thực và công nghệ chế biến thực phẩm tại Vietnam Foodexpo 2018

(ĐTTD) Là Quốc gia Danh dự tại triển lãm Quốc tế Thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam - Vietnam Foodexpo 2018, Hà Lan sẽ mang đến trưng bày và giới các các thực phẩm nông sản cũng như các công nghệ chế biến thực phẩm nông nghiệp.

Đến với khu trưng bày của Hà Lan - Holland Pavilion trong triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 được diễn ra từ ngày 14 - 17/11 tại SECC quận 7, khách tham quan sẽ được thưởng thức và mua sắm nhiều thực phẩm tươi ngon có nguồn gốc từ Hà Lan và được nuôi trồng ở Việt Nam như rau, dưa chuột, dưa hấu, măng tây, cà chua, thịt heo, thịt gà,... bên cạnh những sản phẩm bánh kẹo, sữa hữu cơ, phô mát. Đặc biệt hơn, khách tham quan còn được thưởng thức những miếng táo Joly Red đầu mùa, cũng như được thưởng thức món thịt bê trứ danh của Hà Lan.

Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự quán Hàn Lan tại Tp.HCM phát biểu tại buổi họp báo.
 

Xuyên suốt triển lãm, đầu bếp đẳng cấp Michelin Michel Louw sẽ sáng tạo những món ăn mang đậm ẩm thực Hà Lan để khách tham quan thưởng thức. Đầu bếp sẽ mang đến những món ăn thú vị được chế biến từ các nguyên liệu tốt nhất. Mỗi nguyên liệu được ông dùng đều thể hiện lịch sử cũng như cách tân, đất nước và công nghiệp, tính sáng tạo cùng tầm nhìn rộng mở của người Hà Lan.

Song song với việc tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm cũng như công nghệ chế biến thực phẩm, các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm Hà Lan cũng tổ chức hội thảo với chuyên đề "Gia tăng giá trị bằng việc hoàn thiện chuỗi cung ưng và an toàn thực phẩm ở Việt Nam". Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp đến từ Hà Lan chia sẻ những kinh nghiệm, các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần cũng như các công nghệ chế biến thực phẩm trong việc phát triển và xây dựng chuỗi giá trị cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, hội thảo còn có sự góp mặt của Đặc phái viên Hà Lan Freek Vossenar để chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin của Hà Lan trong kinh doanh nông sản và thực phẩm.

Đặc phái viên Hà Lan Freek Vossenar góp mặt tại hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin của Hà Lan trong kinh doanh nông sản và thực phẩm.
 

Trong nhiều thập kỷ, nông nghiệp Hà Lan đã thành công trong việc duy trì vị thế dẫn dầu thị trường quốc tế nhờ liên tục đầu tư vào đổi mới chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp và chất lượng thực phẩm. Hà Lan và Việt Nam còn là những đối tác tự nhiên nhờ nhiều điểm tương đồng. Và trên thực tế, nông nghiệp và nước luôn là vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của cả hai nước. 

Việt Nam và Hà Lan cũng đã có hai thỏa thuận hợp tác chiến lược về Nông nghiệp và An toàn thực phẩm, Nước và Biến đổi khí hậu đã và đang được thực hiện trong nhiều năm qua. Việt Nam và Hà Lan cũng vừa hoàn thành hợp tác phát triển chuỗi thịt heo, đào tạo nâng cao năng lực cho hàng trăm chuyên gia Việt Nam. Nhiều chuỗi thịt heo trên toàn quốc đã được thành lập nhờ sự hỗ trợ của dự án này. Hai quốc gia cũng sẽ cùng nhau thiết lập hệ thống phòng thí nghiệm tham chiếu cấp quốc gia, xây dựng kế hoạch tăng cường quản lý an toàn thực phẩm.

Không gian trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc từ Hà Lan được nuôi trồng tại Việt Nam, cũng như các thực phẩm bánh kẹo, phô mát,... được sản xuất tại Hà Lan.
 

Hà Tùng