Hai thí sinh nhí của Việt Nam giành giải thưởng tại cuộc thi vẽ tranh quốc tế do Toyota tổ chức

(ĐTTD) Lễ trao giải cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 12 đã được Toyota tổ chức tại Trung tâm trưng bày và trải nghiệm các mẫu ô tô Toyota - Mega Web ở thành phố Tokyo - Nhật Bản vào cuối tháng 8 vừa qua.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 12 đã thu hút gần 650.000 tranh dự thi của các thí sinh có độ tuổi từ 8 - 15 tuổi đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Cuộc thi năm nay có tổng cộng 3 giải Vàng, 6 giải Bạc, 9 giải Đồng và 12 giải Khuyến khích. Trong đó, hai thí sinh nhí của Việt Nam là bé Vũ Trần Lý Diễm 7 tuổi đã giành được giải Đồng với tác phẩm dự thi "Ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc cực" và bé Đinh Quang Hưng 8 tuổi giành được giải khuyến khích với tác phẩm "Ô tô ong hút sóng gây hại".

Tác phẩm "Ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc cực" của bé Vũ Trần Lý Diễm giành được giải Đồng tại cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 12.
Tác phẩm "Ô tô ong hút sóng có hại" của bé Đinh Quang Hưng giành được giải Khuyến khích.
 

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có 3 giải thưởng đặc biệt, gồm: giải Chủ tịch Akio Toyoda do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn; giải Ý tưởng kỹ sư (Engineering Inspiration) do Phó Chủ tịch Điều hành Didier Leroy lựa chọn và Giải Bức tranh ấn tượng (Makes Me Smile!) do khán giả bình chọn trên website.

Chia sẻ về ý tưởng vẽ bức tranh "Ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc cực", bé Lý Diễm cho biết: "Ngày nay, hiện tượng trái đất ấm dần lên đã gây ra rất nhiều tác động đến trái đất và các thảm họa thiên nhiên liên tục xảy ra. Vì vậy, em mơ ước có một chiếc xe ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc cực, giúp bảo vệ môi trường sống tự nhiên nơi đây”.

Bên cạnh việc được tham dự lễ trao giải cuộc thi, hai thí sinh nhí Vũ Trần Lý Diễm và Đinh Quang Hưng còn được tham gia chuyến trải nghiệm văn hóa và giao lưu với bạn bè quốc tế vô cùng ý nghĩa cùng những trải nghiệm khó quên tại xứ sở mặt trời mọc.

Không chỉ được tham dự lễ trao giải cuộc thi, hai thí sinh nhí của Việt Nam còn có chuyến trải nghiệm và giao lưu cùng bạn bè quốc tế đầy thú vị tại xứ sở mặt trời mọc.
Các tác phẩm giành giải thưởng cao tại cuộc thi thuộc về các thí sinh nhí đến từ Iraq, Indonesia, Lào và Ba Lan.
Tác phẩm giành được giải Ý tưởng Kỹ sư (Engineering Inspiration) Phó Chủ tịch Điều hành của Toyota Didier Leroy lựa chọn.
 

Anmy