Hàn Quốc đưa UBT và UBL đến Việt Nam

(ĐTTD) Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa tổ chức Hội thảo về Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning).

Hội thảo về Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning) đang diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 80 khách mời đến từ các cơ quan chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường đại học như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hải Dương.

Được biết, UBT và UBL là phương pháp sử dụng hình ảnh, video và các nguồn đa phương tiện khác để kiểm tra, đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học viên. Phương pháp này giúp tối ưu hóa chương trình giáo dục được tạo lập trên các thiết bị thông minh sử dụng nền tảng IOS hoặc Android.

Ông Kim Ki Joon - Giám đốc KOTRA Đông Nam Á phát biểu tại Hội thảo.
 

Theo Ngài Kwon Pyung-oh - Tổng Giám đốc KOTRA, sự kiện này sẽ là một bước tiến lớn giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 “Với dự án cải thiện môi trường giáo dục ở Việt Nam, tôi kỳ vọng vào việc nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp cho các trường đại học ở Việt Nam. Hơn nữa, tôi muốn nhân cơ hội này để phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt hơn với chính quyền địa phương, các tổ chức công và các tập đoàn.” Tổng Giám đốc KOTRA Đông Nam Á – Ngài Kim Ki Joon nói.

Dự án CSR toàn cầu của KOTRA là một dự án vì cộng động thể hiện ở việc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng quốc tế về phát triển bền vững, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.Ngoài ra, công ty NS DEVIL sẽ trao tặng phần mềm UBT & UBL và 5 máy chủ chính cho Đại học Mở Hà Nội.

Tiến sĩ Dương Thăng Long - Viện Phó Viện Đại học Mở Hà Nộii.
 

Với sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp từ Hàn Quốc, Viện Đại học Mở hà Nội đã trở thành trường đại học đi đầu về đào tạo trực tuyến tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng rằng đây sẽ là một bước tiến lớn trong công tác giáo dục và đào tạo tại nhà trường”, Tiến sĩ Dương Thăng Long, Phó Viện trưởng Viện Đai học Mở chia sẻ.

ĐTTD