Hàn Quốc hỗ trợ phát triển Hội nghị truyền hình trực tuyến

(ĐTTD) Cơ quan Xúc tiến Thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Thành phố Hà Nội (VIKOFA Hà Nội) vừa phối hợp tổ chức buổi tọa đàm và tập huấn “Hệ thống hội nghị truyền hình internet – Công nghệ kết nối mọi người trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV”.

Đây là một trong các hoạt động của Chương trình nghiên cứu, thử nghiệm Hệ thống hội nghị truyền hình internet tại Việt Nam giữa Công ty Cổ phần Công nghệ IBC (IBCT) và VIKOFA Hà Nội.

Ông Cho Ja Young (IBCT) phát biểu về hội thảo

Có thể nói, việc sử dụng hội nghị truyền hình vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo sự thuận tiện cho các đại biểu tham gia các buổi họp tại nhiều địa điểm khác nhau, khiến cho khoảng cách địa lý không còn là trở ngại quá lớn. Chưa kể, việc triển khai các giải pháp này cũng sẽ giúp người sử dụng có một môi trường chia sẻ thông tin hiệu quả, tận dụng được tối đa các chi phí đầu tư. Đó cũng là lí do IBCT mong muốn hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm với Phòng Công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên, thông qua sự hỗ trợ của KOTRA, tổ chức Hội thảo này.

Ông Đặng Hoàng Cần (VKFA) chúc mừng hội thảo

Các hoạt động CSR của IBCT được thực hiện hướng tới việc phát triển dịch vụ hội nghị trực tuyến sử dụng thiết bị di động và ứng dụng phần mềm, hoạt động dựa trên Internet vạn vật - Internet of Things (IoT). Việc sử dụng cả những phần cứng có sẵn trong các phòng hội nghị không chỉ giúp giảm chi phí đầu tư mà còn hỗ trợ quản lý cuộc họp tại các địa điểm xa theo thời gian thực.

Tiến sĩ Park Chul Ho - Giám đốc KOTRA Hanoi phát biểu khai mạc

IBCT đã thiết lập một Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến để thử nghiệm cho các cuộc họp và làm việc của Phòng Công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương và tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên; đồng thời lên kế hoạch hỗ trợ triển khai dịch vụ tới tất cả các bộ, ban, ngành ở Việt Nam.

Ngoài việc hỗ trợ và khuyến khích các hoạt động CSR, KOTRA cũng tổ chức Giải thưởng Trách nhiệm xã hội thường niên kể từ năm 2011 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động hiệu quả và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội và người lao động Việt Nam.

ĐTTD