Hanoi Telecom cùng 33 tập thể đã “vượt dịch” thành công

(ĐTTD) Thành tích này của HanoiTelecom đã được bộ TT&TT khen thưởng tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã tặng bằng khen cho 33 tập thể và 46 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Hanoi Telecom xuất sắc là 1 trong 33 tập thể được công nhận về sự nỗ lực trong suốt 06 tháng đầu năm.

Để đạt được thành tích này, ban lãnh đạo của Hanoi Telecom đax có những chiến lược đúng đắn và ý nghĩa. Trong đó có một số hoạt động ý nghĩa Hanoi Telecom triển khai trong mùa dịch Covid-19 rất đáng ghi nhận như: Tăng băng thông 50% phục vụ đường truyền internet tốt nhất tại nhà, Giảm cước 30% cho khách hàng bị hạn chế kinh doanh Ủng hộ các bệnh viện tuyến đầu 5 tỷ vnđ và hàng ngàn vật dụng y tế, Giải cứu 500kg nông sản miền Tây, Tiên phong trong quyết định làm việc tại nhà những ngày đầu dịch bệnh gay gắt, trợ cấp lương tháng Covid cho toàn bộ CBNV,...

Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm của ngành viễn thông và công nghệ thông tin cũng đã ghi nhận nhiều hoạt động nổi bật và mang nhiều ý nghĩa thúc đẩy phát triển, trong đó mục tiêu cuối cùng là mang đến cho người dân, khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thân thiện với môi trường.

Với sự thay đổi mạnh mẽ của ngành công nghiệp 4.0 trong suốt những năm vừa qua, Hanoi Telecom đã bắp kịp xu thế và trở thành một trong những đơn vị viễn thông có nhiều thay đổi tích cực hướng đến người dùng nhất.

Điển hình, chỉ trong 06 tháng đầu năm, Hanoi Telecom đã tham gia và ký kết thành công:

• Nhà tài trợ vàng ICT COMM 2020

• Tài trợ Diễn đàn kinh tế ASEAN 2020

• Ký kết thành công MOU 2020

• Thành viên của Liên minh Cloud

• Gặp gỡ ICT: Cam kết Chuyển đổi số

• Sản phẩm dịch vụ được NTD tin cậy

• Chứng nhận thành viên hiệp hội tin học

Hay mới ngày 3/7 vừa qua, HTC Viễn Thông Quốc Tế (đơn vị thành viên của Hanoi Telecom) đã nhận chứng nhận thành viên Hiệp hội tin học. HTC Viễn Thông Quốc Tế cam kết Chuyển đổi số và đang có những đóng góp vào sự phát triển của Hiệp hội cũng như ngành viễn thông & CNTT nước.

Xác định khó khăn vẫn còn phía trước, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam nói chung và HTC Viễn Thông Quốc Tế nói riêng đều nhìn nhận rõ những thách thức về thể chế, môi trường chính sách, hạ tầng, nền tảng kỹ thuật hiện tại của Việt Nam, cũng như tình hình đại dịch covid-19 vẫn còn căng thẳng… để đưa ra những kế hoạch, giải pháp và công nghệ hợp lý cho quá trình chuyển đổi số.

Chia sẻ tại sự kiện này, bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Tổng Giám Đốc cho biết: “Chỉ 03 tháng trước dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới và có cả Việt Nam của chúng ta, tôi biết mỗi người đều có những nỗi lo và sợ hãi, và đó là điều hiển nhiên. Nhưng chúng tôi và Hanoi Telecom nói riêng đều hành động mạnh mẽ tìm ra những giải pháp để đồng hành chung tay cùng chính phủ dập dịch và chúng ta đã thay đổi quỹ đạo của dịch bệnh này. Chúng tôi đã và đang tiếp tục hỗ trợ tối đa chính sách thu cước cho các đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng sau mùa dịch. Hiện tại kinh tế Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng cao hơn mức tăng trưởng bình quân đạt được của các nước phát triển ngay trong thời kỳ thuận lợi, điều này chứng minh rằng năng lực nội sinh của kinh tế Việt Nam, của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam là vô cùng lớn.”

ĐTTD