Hanoi Telecom tiếp tục tặng hàng ngàn vật dụng y tế cho Y bác sĩ tuyến đầu

(ĐTTD) Trước thực trạng diễn biến dịch còn phức tạp và vấn đề thiếu vật tư cấp cao cho phòng dịch chuyên sâu, đại diện Tổng công ty Hanoi Telecom cùng 2 đơn vị thành viên là HTE và HTC Viễn Thông Quốc Tế đã tiến hành trao tặng hàng ngàn phần quà là những vật dụng thiết yếu trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19.

Những phần quà ý nghĩa này sẽ được tiếp nhận và lưu trữ sử dụng tại BV Nhiệt đới TW cs2, Viện huyết học truyền máu TW, Viện phổi TW, Viện vệ sinh dịch tễ TW - một trong những địa điểm thuộc tuyến đầu chống dịch.

Hoạt động này nằm trong chiến dịch “Hanoi Telecom đồng hành - Chung tay đẩy lùi Covid-19” đã được phát động từ trước đó của Hà Nội Telecom, như một Lời cảm ơn đặc biệt đến đội ngũ các Y bác sĩ, Cán bộ y tế, tình nguyện viên và các chiến sĩ - những “Người hùng thầm lặng” vì những cố gắng không mệt mỏi trong cuộc chiến khó khăn này.

Trong đó, HTE và HTC Viễn Thông Quốc Tế là 2 đơn vị đồng hành chính trong chuỗi sự kiện này. Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông Hà Nội (HTE) đã đóng góp hơn 150 triệu đồng và các vật dụng y tế như găng tay, thiết bị tiệt trùng UV cao cấp. Đây cũng là vật dụng cần thiết cho các bệnh viện ở mọi thời điểm. 

Anh Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, theo thông tin từ Bộ Y tế và báo cáo gửi lên từ các cấp cơ sở Hội, vật tư bảo hộ trang bị cho nhân viên y tế tuyến đầu cơ bản đầy đủ. Tuy nhiên, vật tư phòng dịch cấp 4 như bộ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95, đặc biệt của 3M vẫn rất khan hiếm, giá thành cao gây khó khăn cho các cơ sở y tế. Vì vậy, việc hỗ trợ những sản phẩm tiêu chuẩn này rất cần thiết. Hội đã, đang đồng hành với các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế thiết yếu cho những nơi cần nhất và đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cũng như kinh phí.

Trước thực trạng diễn biến dịch còn phức tạp và vấn đề thiếu vật tư cấp cao cho phòng dịch chuyên sâu, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) đã triển khai tặng 3 nghìn khẩu trang 3M chuẩn N95 và 10 nghìn găng tay y tế cao cấp cho 4 bệnh viện lớn tại Hà Nội.

“Hanoi Telecom, HTE và HTC Viễn thông Quốc tế là những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT và hạ tầng mạng. Chúng tôi luôn quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội tại Việt Nam và đang có triển khai chuỗi hoạt động CSR đặc biệt là mùa dịch Covid-19. Được biết hội thầy thuốc trẻ Việt Nam có chương trình hỗ trợ y bác sỹ tuyến đầu, chúng tôi đã phối hợp và đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống Covid-19. Những món quà này là tình cảm của CBNV tổng công ty, rất mong các y bác sĩ tại viện tiếp tục cố gắng và luôn được an toàn bởi anh/chị luôn là tấm lá chắn vững chắc bảo vệ nhân dân." Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng Giám Đốc Hanoi Telecom chia sẻ. 

ĐTTD