Health Innovation Lab’s CaaP Hackfest được tổ chức tại Huế

(ĐTTD) Sự kiện Microsoft Health Innovation Lab’s CaaP Hackfest do Microsoft Việt Nam, Trung tâm Y học Gia đình - Trường ĐH Y Dược Huế đồng tổ chức đã diễn ra tại Huế từ ngày 17 đến hết 19/4/2017.

Bacsi24x7 Bot được xây dựng dựa trên công nghệ Microsoft Bot Framework cho phép nhân viên của Trung tâm Y tế Cộng đồng kết nối với Bacsi24x7 Bot bằng các ứng dụng chat phổ biến hiện nay như Facebook Messenger, Skype hoặc Web để đưa ra những chẩn đoán bệnh và giới thiệu Bác sĩ phù hợp thông qua bảng câu hỏi đa dạng.

Cũng tại hội nghị này, phiên bản Bacsi24x7 Bot đã được trình diễn trước các khách mời cho thấy tiềm năng của việc nhân rộng mô hình này ra khắp các cơ sở y tế tại Việt Nam.

Phòng khám Bác sĩ gia đình (BSGĐ) thuộc Trung tâm Y học gia đình, trường ĐH Y Dược Huế đã được Bộ Y tế thẩm định và công nhận là phòng khám BSGĐ hoạt động theo mô hình độc lập, có chức năng khám chữa bệnh ban đầu, quản lý sức khỏe theo nguyên lý Y học gia đình (YHGĐ), cho người dân, đồng thời tiếp nhận người bệnh từ các phòng khám tuyến dưới chuyển lên.

Với lượng hồ sơ Bệnh nhân trực tuyến do CLAS Healthcare xây dựng và cung cấp, Bacsi24x7 Bot đã tích hợp tốt với cơ sở tri thức y học sẵn có của Trung Tâm Y học Gia đình Huế, giúp đưa ra phác đồ điều trị cùng những khuyến nghị cho các Bác sĩ một cách phù hợp và tối ưu nhất dựa trên các tiểu sử sức khỏe của bệnh nhân

ĐTTD