Help-Portrait năm thứ 10 thành công ngoài mong đợi

(ĐTTD) Đánh dấu chặng đường 10 năm Help-Portrait diễn ra tại Việt Nam, Help-Portrait Việt Nam 2019 đã kết thúc tốt đẹp với sự đồng hành của 56” nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên. Đã có hơn 6.000 bức hình được trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Help-Portrait là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa về nhiếp ảnh được diễn ra hàng năm trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Đây là hoạt động của các nhiếp ảnh gia, tình nguyện viên là người yêu chụp ảnh và muốn ghi nhận, lưu trữ những hình ảnh chân dung chân thực về con người, đồng thời mang đến cho mọi người niềm tin, niềm vui trong cuộc sống qua những hình ảnh được in lại. 

Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng từ năm 2010 bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net, Ddth.com, Phuot.vn, Saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác với mong muốn đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện của giới nhiếp ảnh.

Qua 10 năm, Help-Portrait đã trở thành ngày hội lớn của giới nhiếp ảnh Việt Nam và tạo thành phong trào ý nghĩa cho cộng đồng thiện nguyện trên toàn quốc diễn ra vào ngày thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng 12. Chỉ với 4 điểm chụp tại Tp.HCM năm đầu tiên (2010), ngày hội Help-Portrait đã phát triển với 42 điểm chụp tại 12 tỉnh thành sau 10 năm. Chương trình kéo dài từ  Hà Giang đến điểm cuối của lãnh thổ Việt Nam là tỉnh Cà Mau và lan ra đến các hải đảo xa xôi như đảo Thổ Chu.

Tính đến nay, Help-Portrait đã thu hút hơn 9.000 nhiếp ảnh gia/ tình nguyện viên và đã trao tặng được hơn 73.000 bức ảnh chân dung đến các em bé, cụ già, những gia đình và những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước trong suốt 10 năm diễn ra.

Help-Portrait cũng bắt đầu đồng hành với chương trình “Ước mơ của Thuý” từ năm 2012 nhằm lan tỏa yêu thương và kết nối cộng đồng. Mỗi năm Help-Portrait đều gửi gắm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp qua những thông điệp ý nghĩa của chương trình như chủ đề “Mạng Tặng Nụ Cười” năm 2014, “Ảnh Gia Đình” năm 2016 và “Du Hành Qua Ảnh” năm 2018.

Help-Portrait hướng đến hai đối tượng chính là bệnh nhi ung thư và người già với các điểm chụp chính tại bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật. Bên cạnh hoạt động chụp ảnh, các tình nguyện viên và nhà hảo tâm còn tham gia trao tặng các phần quà nhỏ và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như trang trí Noel, tham gia biểu diễn văn nghệ… góp phần giúp đỡ vật chất (sách vở, sữa, tiền mặt….) và tinh thần cho những người được chụp ảnh. 

Sau 10 năm tổ chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã dùng tài năng nhiếp ảnh, thời gian quý báu, công sức và tiền bạc để mang đến những niềm vui và sự động viên cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc. Trong tương lai, Help-Portrait mong muốn lan tỏa niềm vui đến nhiều vùng sâu vùng xa hơn và những người cần sự động viên và ủng hộ của cộng đồng. Mong sao những nụ cười trong bức ảnh được ghi lại là những nụ cười hạnh phúc nhất, mang đến niềm hy vọng cho mọi người”, anh Nguyễn Thanh Hải, đại diện Ban Điều Hành Help-Portrait Vietnam chia sẻ.

 

ĐTTD