Hiển thị quảng cáo thông minh với giải pháp GDSM của Giada

14:2710/06/2019

(ĐTTD) Ứng dụng công nghệ AI và IoT, cũng như được xây dựng dựa trên nền tảng DSM của Intel, hãng Giada đã mang đến cho người dùng những giải pháp màn hình hiển thị GDSM thông minh và đánh trúng mục tiêu hơn.

 

Bên cạnh xu hướng công nghệ IoT, công nghệ Trí tuệ Nhân tạo - AI đã và đang được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết mọi lĩnh vực, từ những sản phẩm điện tử gia dụng dành cho Smart Home, đến lĩnh vực quản cáo trong ngành bán lẻ trong việc ứng dụng vào những bảng hiệu kỹ thuật số. Trong đó, AI (Trí tuệ nhân tạo) và Deep Learning (Học sâu) là hai công cụ chính được ứng đụng để mang đến những trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới cho người dùng thông qua những bảng hiệu kỹ thuật số thông minh.

Được trang bị công nghệ AI và Deep Learning, các hệ thống GDSM của Giada có thể xác định khách hàng bằng nhận diện khuôn mặt. Tùy theo lịch sử mua hàng của họ, bảng hiệu thông minh có thể hiển thị chính xác quảng cáo có tính hấp dẫn với từng khách hàng.

Các giải pháp màn hình quảng cáo thông minh GSDM được Giada giới thiệu tại Diễn đàn giải pháp AI / IOT của Intel trong khuôn khổ chuỗi triển lãm COMPUTEX 2019.
 

Hệ thống GDSM sẽ ứng dụng công cụ Deep Learning được tự học hỏi và phân tích các dữ liệu thu thập được. Minh chứng cho điều này, đại diện Giaida đưa ra ví dụ trong những ngày mưa khi nhiệt độ giảm mạnh, hệ thống phát hiện ra rằng thời tiết phù hợp để uống đồ uống nóng. Sau đó, hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số thông minh sẽ tự động loại bỏ quảng cáo khuyến mãi của đồ uống lạnh thông qua việc học và thay thế nó bằng quảng cáo khuyến mãi của đồ uống nóng.

Trong khi đó, AI được GDSM sử dụng để nhắm mục tiêu các cá nhân nhờ các đặc điểm khác ngoài đặc điểm khuôn mặt của họ. Nếu một khách hàng mua sắm nữ bước vào một cửa hàng thời trang, hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số có thể thấy cô ấy trong một chiếc váy sáng màu. Hệ thống lấy thông tin này, sau đó lấy các loại trang phục sáng màu của cửa hàng, sau đó hiển thị thông tin này cho người mua hàng này trong thời gian thực thông qua các biển báo kỹ thuật số ở gần khách hàng. Giải pháp bảng hiệu thông minh này không chỉ cho phép khách hàng xem thông tin phụ hợp với từng cá nhân, nó còn khuyến khích họ xem các mặt hàng ưa thích của họ và mang lại doanh số cao hơn.

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD