HMD Global hoàn thành việc triển khai Android 10 trên toàn bộ sản phẩm Nokia

(ĐTTD) HMD Global vừa kỷ niệm việc triển khai cập nhật phần mềm lần thứ 1000, giúp người sử dụng smartphone Nokia có thể trải nghiệm những tính năng cải tiến mới một cách hoàn thiện và an toàn.

Đây là một trong những cam kết nâng cấp smartphone Nokia lên Android 11 cho toàn bộ sản phẩm trên mọi phân khúc giá, đưa Nokia trở thành nhà sản xuất dẫn đầu trong việc nâng cấp hệ điều hành Android cho các sản phẩm smartphone Nokia.

Theo nghiên cứu từ Counterpoint, những chiếc smartphone Nokia vẫn đang ở vị trí dẫn đầu trong việc cập nhật hệ điều hành và nâng cấp bảo mật. Nghiên cứu cho biết, 94% smartphone Nokia trong toàn bộ danh mục sản phẩm đã được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất trong vòng 01 năm kể từ khi bản Android mới được phát hành.

 “Việc nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại là một quá trình phức tạp liên quan đến các đối tác và việc thử nghiệm. Chúng tôi vô cùng tự hào khi là thương hiệu dẫn đầu trong việc cập nhật cho các sản phẩm của mình. Đây luôn là việc được công ty ưu tiên hàng đầu để đảm bảo cho trải nghiệm của khách hàng tốt nhất, cũng như là nhận được những lợi ích cải tiến mới nhất đến từ nhà Android, dù cho là sản phẩm smartphone Nokia thuộc phân khúc giá nào”.  Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global, cho biết.

Như vậy là chỉ sau 3 năm, các sản phẩm smartphone Nokia đã được cập nhật tổng thể lên đến 1,000 lần, cột mốc này đã chứng minh được cam kết lâu dài của công ty trong việc đảm bảo cho người sử dụng luôn trải nghiệm được các tính năng mới nhất trong một môi trường an toàn nhất.

Đặc biệt, mới đây HMD Global đã công bố lịch trình nâng cấp các sản phẩm smartphone Nokia của mình lên hệ điều hành Android 11. Việc triển khai này dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 4/2020 với dòng sản phẩm Nokia 5.3 và Nokia 8.3 5G.

Đượcbiết, Android 11 nguyên bản trên smartphone Nokia rất dễ trải nghiệm và sử dụng trong một giao diện được sắp xếp hợp lý và không có “phần mềm lớn”, với khả năng:

  • Quản lý các cuộc trò chuyện: Kết nối liên lạc với người thân bằng cách quản lý các cuộc trò chuyện thông qua các ứng dụng tin nhắn cùng lúc trên smartphone Nokia.
  • Nhận sự hỗ trợ từ Trợ lý ảo Google: Sử dụng nút Google Assistant chuyên dụng để kiểm tra toàn bộ lịch trình trong ngày. Hoặc khi người dùng cần sự thư giãn và tập trung vào công việc, thì có thể sử dụng công cụ trong Digital Wellbeing như chế độ Tập trung và chế độ Hẹn giờ nghỉ ngơi.
  • Tự động cài đặt lại quyền truy cập: Những chiếc smartphone Nokia được nâng cấp lên Android 11 cho phép cài đặt lại quyền truy cập các ứng dụng đã lâu không được sử dụng và chỉ cho phép những ứng dụng được truy cập gần đây vào dữ liệu cá nhân. Điều này sẽ giúp cho smartphone của người dùng bảo mật và an toàn hơn.