HMD Global huy động thành công 230 triệu USD vốn đầu tư
(ĐTTD) HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, vừa cho biết đã kêu gọi thành công 230 triệu USD trong lần huy động vốn đầu tiên từ các đối tác chiến lược toàn cầu của công ty.
- Nokia luôn đi đầu trong cập nhật phần mềm và bảo mật
- Chuyên gia “nói” gì về Nokia 5.3
- Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh được chụp từ Nokia 5.3 bởi NAG Minh Hòa
- Nokia C2: smartphone 4G cho mọi nhà
- Người dùng Nokia 7.2 đã có thể cập nhật Android 10
- Nokia 5310 chính thức lên kệ, giá chỉ 989.000 đồng
Đây được xem là một trong những cuộc huy động vốn lớn nhất ở Châu Âu năm 2020 này, bên cạnh việc khẳng định vị thế nhà sản xuất điện thoại phổ thông hàng đầu, HMD Global còn thành công trong việc đem đến cho người dùng các dòng sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia.
Với những chiếc smartphone Nokia đậm thiết kế Bắc Âu, được lấy cảm hứng từ di sản Châu Âu, cùng chất lượng sản phẩm tuyệt vời, trải nghiệm hình ảnh từ ống kính ZEISS cao cấp; cũng như độ bền và tin cậy hàng đầu thị trường cùng với cam kết cập nhật bảo mật hàng tháng trong 03 năm và nâng cấp phần mềm trong 02 năm đến từ Android One.
Khoản đầu tư vừa được huy động sẽ thúc đẩy những chiến lược mới của HMD Global trong 04 lĩnh vực chính, đó là Phát triển sứ mệnh mang smartphone 5G đến gần với người dùng trên toàn thế giới với trọng tâm chính quan hệ chặt chẽ với các đối tác nhà mạng Mỹ; Chuyển đổi sang các dịch vụ ưu tiên kỹ thuật số như một phần kế hoạch cho thực trạng hiện tại hậu COVID; Mở rộng sự xuất hiện của mình tại các thị trường tăng trưởng quan trọng như Brazil, Châu Phi và Ấn Độ; Và Củng cố vị trí hàng đầu cho phần cứng và trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động một cách toàn diện.
Mới đây, HMD Global đã cho ra mắt dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế HMD Connect, nâng cao khả năng bảo mật của điện thoại với việc thu mua lại Valona Labs và xây dựng các nguồn lực chuyên môn về phần mềm, bảo mật và dịch vụ với Trung nghiên nghiên cứu và phát triển mới tại Tampere, Phần Lan.
“Mô hình kinh doanh độc đáo của chúng tôi dựa trên việc triển khai toàn cầu và quan hệ chặt chẽ với các đối tác giỏi nhất trong ngành và có sự ảnh hưởng lớn trong ngành thiết bị di động. Tôi vô cùng tự hào về những thành tựu to lớn mà công ty đã đạt được cho đến nay cũng như rất háo hức về những cơ hội lớn phía trước để đẩy mạnh hành trình vươn đến đỉnh cao và vượt trội sắp tới”. Jean-Francois Baril, Chủ tịch Điều hành kiêm Đồng sáng lập HMD Global chia sẻ.
Florian Seiche, Giám đốc điều hành HMD Global cho biết thêm: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, HMD Global đã luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ thân thiết với các đối tác chiến lược. Khoản đầu tư vừa được huy động này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chiếc lược kinh doanh dài hạn của công ty cũng như là bằng chứng khẳng định cho sứ mệnh giúp công nghệ di động có thể dễ dàng tiếp cận đến với tất cả mọi người. Bảo mật, bền bỉ và độ tin cậy luôn là tôn chỉ trong việc sản xuất các sản phẩm của công ty. Chúng tôi cam kết và đảm bảo số tiền này sẽ được sử dụng trong việc đem đến trải nghiệm di động tốt nhất mà người dùng mong đợi ở điện thoại Nokia. Là nhà sản xuất smartphone lớn nhất ở Châu Âu, chúng tôi vẫn luôn trung thực với nguồn gốc Phần Lan của mình và luôn duy trì những đặc điểm nổi bật mà người dùng luôn tin tưởng ở một chiếc điện thoại Nokia. Với sự hỗ trờ từ các đối tác lớn, chúng tôi thật sự rất vui mừng cho những chương mới sắp tới của thương hiệu Nokia”.
![]() |
Tính từ năm 2016 đến nay, HMD Global đang có mặt tại 91 thị trường trên 08 khu vực và sở hữu 250.000 điểm bán lẻ. HMD Global đã bán được hơn 240 triệu chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia.
P.V