Hòa nhạc hip-hop của nhóm nhạc R’tardataires tại Việt Nam

(ĐTTD) Trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2017, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp Phái đoàn Liên minh châu Âu, UBND TP Đà Nẵng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức hai buổi hòa nhạc của Song ca Hip-hop “Les R’tardataires”.

Buổi diễn tại TP Hồ Chí Minh vào 20 giờ, ngày 12-5, tại Nhà hát Lớn TP, 7 Công trường Lam Sơn, quận1. Tại TP Đà Nẵng vào 20 giờ, ngày 14-5, sân khấu BNF - Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp.

Song ca Les R’tardataires gồm hai ca sĩ: Cédric Chiappe và Maximilien Pascal Lacroix đã diễn thành công trên rất nhiều sân khấu. Đã lâu họ không còn chạy đua, họ làm theo cách họ muốn. Họ tự phân loại vào một không gian kỳ lạ, nơi mà nhạc funk, reggae, rock và gypsy, hòa lẫn với phong cách hip-hop, với một ngôn ngữ không hề hoa mỹ.

Bộ đôi này là sự kết hợp giữa sự hài hước, âm nhạc sáng tạo và năng lượng tích cực, với các chủ đề đa dạng và bất ngờ. Đó là ban nhạc rap yêu thích của những người không thích rap.

Nhờ vào nhiều ảnh hưởng của họ, các rapper đến từ Liège (Bỉ) có thêm những lý lẽ thực sự tốt để quyến rũ và thu hút mọi người yêu âm nhạc. Tuy nhiên, họ vẫn trung thành với tinh thần hip-hop ban đầu, như chúng ta có thể thấy trong album mới của họ sẽ được trình diễn trong chương trình lần này.

Nhật Quang