Hòa nhạc ”Đồng Điệu” cho người yêu nhạc Jazz

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2016, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ giới thiệu tới công chúng yêu âm nhạc của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hai buổi hòa nhạc JAZZ “Đồng Điệu” của Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng.

Barbara Wiernik & Nicola Andrioli sẽ giới thiệu với khán giả album chung đầu tiên của họ, với những bản nhạc jazz du dương, đắm say, trong sáng, trên nền những âm thanh rất hiện đại.Mang đậm ảnh hưởng của nhạc cổ điển và cả phong cách jazz hiện đại, Nicola múa trên từng phím đàn với một sự điêu luyện tuyệt vời nhưng cũng rất thoải mái ngẫu hứng.

2 nghệ sĩ Barbara Wiernik & Nicola Andriol

Barbara tưởng tượng ra những câu chuyện và những ca từ để sánh bước với thứ âm nhạc thanh lịch và đầy màu sắc này. Giọng hát trong sáng của cô truyền tải được tình yêu của cô với nhạc Jazz cũng như âm nhạc Ấn Độ, hòa quyện một cách tinh tế với tiếng đàn dương cầm bay bổng. Một cuộc gặp gỡ hết sức cảm động và tự nhiên.Một cặp Song ca với nụ cười đồng cảm, với những sáng tác độc đáo như cánh buồm căng gió đẩy bạn ra khơi, lướt trên những ngọn sóng vô hình, đến với khoảnh khắc của cảm xúc tinh khiết, ngọt ngào và trần đầy hứng khởi vui sống.

Đến Việt Nam, Song ca Barbara Wiernik & Nicola Andrioli sẽ biểu diễn cùng với khách mời đặc biệt  là nhạc sĩ và nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng.

Quang Hưng được biết đến không chỉ thông qua những ca khúc sáng tác cho phim như Ma Làng; Gió làng Kình mà còn bởi những giải thưởng mà anh đã giành được như: Giải nhất sáng tác trẻ mảng ca khúc do Học viện âm nhạc Quốc gia tổ chức, Giải nhất Đàn bầu - Cuộc thi độc tấu Nhạc cụ dân tộc toàn quốc lần III .. và nhiều giải thưởng khác. Chính dòng nhạc dân gian cùng các cây nhạc cụ dân tộc luôn mang lại cảm xúc cũng như tạo đà cho Hưng có thêm nhiều ý tưởng trong biểu diễn và sáng tác những ca khúc mang hơi thở đương đại.

Buổi hòa nhạc sẽ diễn ra vào:

 - 20.00 ngày 28/11/2016 tại  Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

- 20.00 ngày 30/11/2016 – tại Nhạc Viện TP Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, Quận 1

Thông tin về nghệ sĩ: www.barbarawiernik.com

Thông tin về Liên hoan Âm nhạc châu Âu : http://www.eumusicfestival.com/

Nhật Quang