Học từ xa chống dịch Corona cùng VNPT E-Learning

(ĐTTD) Giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning sẽ giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp từ tiểu học đến đại học.

Giải pháp này vừa chính thức được VNPT triển khai tại trường Archimedes sáng ngày 4/2/2020. Trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò vẫn có thể dạy và học, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning một cách dễ dàng.

Giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: Tin tức - sự kiện, Hệ thống, Phân quyền, Người dùng, Khóa học, Kho học liệu, Kho tài liệu, Ngân hàng câu hỏi, Báo cáo... Nhờ đó, VNPT E-Learnning sẽ giúp Quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả.

Được xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục Đào tạo cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning là lớp học số sinh động, giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Và thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang hoành hành, thì VNPT E-Learning chính là giải pháp tối ưu. Trên nền tảng số này, giáo viên có thể số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống. Chuỗi giá trị gia tăng của VNPT E-Learning cũng là công cụ đắc lực để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh. 

Ngoài ra, VNPT E-Learning cũng đồng thời mở ra kỷ nguyên giáo dục - học tập mới, đó là “Lớp học số”, nơi mà các học viên chủ động theo dõi các khóa học đang được thực hiện hoặc đã hoàn tất xong với nhiều loại học liệu khác nhau.

Đặc biệt, VNPT E-Learning còn cho phép xây dựng chương trình học tương tác qua Whiteboard và bài giảng SCORM là phương pháp học trực quan sinh động. Cùng với 3 thành phần học qua livestream, trao đổi bài học trực tuyến, kiểm tra trực tuyến, VNPT E-Learning đã bao hàm toàn bộ chương trình tiếp thu kiến thức từ phía học sinh một cách chủ động và đầy đủ nhất.

Điểm ấn tượng là về phía nhà trường, lớp học VNPT E-Learning sẽ thiết lập nên hệ thống quản lý chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Từ khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học đến xem chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống.

Sản phẩm công nghệ VNPT E-Learning hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học viên cả nước tham gia và thực sự là giáp pháp số không thể thiếu trong nhiều tổ chức giáo dục. Thậm chí là cả với hệ thống giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Giải pháp công nghệ vừa đoạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tiếp tục thể hiện khả năng học tập và đào tạo hiệu quả vì có thể học mọi lúc mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà.

Được biết, VNPT E-Learning chính là hệ thống có đội gũ hỗ trợ và phát triển trên toàn quốc tùy theo yêu cầu triển khai của mỗi tổ chức. Giải pháp học từ xa này hiện đang triển khai mô hình mult-tenancy nên đáp ứng nhu cầu cho các tổ chức giáo dục và có thể ứng dụng ngay.

Sau khi triển khai thành công cho trường Archimedes (Hà Nội), VNPT E-Learning sẽ tiếp tục được mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác.

ĐTTD