Hội nghị người dùng EMV

(ĐTTD) Hội nghị về những Chuẩn mực EMV, công nghệ thẻ tiếp xúc, không tiếp xúc, công nghệ bảo mật 3D-Secure 2.0, và tokenization trong thanh toán… sẽ chính thức được tổ chức tại Tp HCM.

Hội nghị người dùng EMV  lần thứ 9 này diễn ra trong hai ngày 14 và 15 tháng 6 tới bao gồm nhiều chủ đề thảo luận sẽ đem lại cho những người sử dụng công nghệ EMV những cập nhật mới nhất về những phát triển chính, những tiến bộ về công nghệ EMV 3DS 2.0 và công nghệ bảo mật thanh toán tokenization.

Lần đầu tiên trong khu vực, Việt Nam tổ chức Hội nghị người dùng EMV được tổ chức. Sự kiện sẽ là quan tâm chú ý của những ngân hàng phát hành thẻ, ngân hàng xử lý thanh toán, các thương gia, các cửa hàng, các bên cung cấp dịch vụ bảo mật token, các nhà mạng, và những hiệp hội liên quan.

Ngoài việc nắm bắt những hoạt động kỹ thuật hiện tại, sứ mệnh và cấu trúc của EMVCo, các đại biểu tham gia hội nghị sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những dự án mới của EMVCo, bao gồm thương mại an toàn từ xa, cũng như các công nghệ thanh toán di động dựa trên phần mềm như QR Codes.

Chủ tịch Ban Quản Lý EMVCo, Jonathan Main phát biểu: ”Hội nghị người dùng EMV của chúng tôi quy tụ đông đảo những đối tác thuê bao và đối tác của EMVCo trên toàn bộ hệ sinh thái thanh toán, và sự kiện năm nay tại TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Hội nghị hàng năm mang lại những cập nhật và lộ trình kỹ thuật mới nhất, và giúp hiểu rõ hơn những thách thức hiện tại của EMV và những mong đợi kỹ thuật trong tương lai của người dùng.” 

Có thể bạn muốn biết?

Sự tăng trưởng hàng năm về các giao dịch thanh toán sử dụng thẻ tiếp xúc và không tiếp xúc với công nghệ thẻ chip EMV trên toàn cầu tiếp tục gia tăng, 42.4% các giao dịch trong giai đoạn từ 2015-2016 sử dụng EMV, riêng tại Châu Á, các giao dịch EMV chiếm đến 57.9%, tăng từ mức 33.6% trong giai đoạn 2014 và 2015.

Hội nghị người dùng là một trong số những sáng kiến nhằm tăng cường sự hợp tác trong ngành cho sự phát triển không ngừng của những chuẩn mực EMV. Các tổ chức muốn tham gia vào sự kiện đăng ký tại www.emvco.com.

ĐTTD