Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

(ĐTTD) Ngày 24/11/2018, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018) và Đại hội đại biểu khóa VII (nhiệm kỳ 2018 - 2023) tại Hà Nội.

Lễ kỷ niệm Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) đã được diễn ra với sự tham gia đội ngũ đông đảo cán bộ khoa học, kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam tròn 30 tuổi, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã cho biết số lượng hội viên ngày càng đông, các tổ chức liên chi hội ở các vùng miền, cơ quan chuyên ngành ngày càng nhiều, tạo vị thế cho REV trong xã hội và quốc tế. Nhờ đó thành tích của REV trong suốt ba mươi năm qua đạt đáng kể góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam.
 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải khẳng định sự phát triển của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam trong 30 năm qua gắn liền với sự phát triển của kỹ thuật phát thanh truyền hình, vô tuyến, công nghệ thông tin của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải.
 

Ông Phạm Hồng Hải mong muốn, thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy thế mạnh trong nghiên cứu khoa học để có những đóng góp  nhiều hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp, các bộ, ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông. Hội cần tăng cường hơn sự đoàn kết xây dựng hội thành một tổ chức trung tâm, tập hợp các nhà nghiên cứu khoa học, các chuyên gia hàng đầu, các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông để phát huy cao nhất tiềm năng về nghiên cứu trong lĩnh vực này. Không chỉ nghiên cứu về học thuật như trước mà nên tập trung nhiều vào nghiên cứu, phát triển các sáng kiến, giải pháp công nghệ có tính thực tế, có giá trị thương mại và có khả năng giải quyết các vấn đề của ngành điện tử - viễn thông và công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Được thành lập từ năm 1988, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đơn vị phối hợp thường xuyên là Tổng cục Bưu điện Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam.

Trong những năm qua, Hội luôn chú trọng công tác củng cố và phát triển tổ chức. Đến nay, Hội có 4 hội thành viên, 19 chi hội trực thuộc, 10 hội viên tập thể với trên 1.000 hội viên; tổ chức định kỳ hàng năm hội nghị khoa học quốc tế ATC và hội thảo toàn quốc về vô tuyến - điện tử REV - ECIT;  tư vấn, phản biện nhiều chủ trương, dự án phát triển ngành điện tử, viễn thông, tin học (được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặt hàng, mời thẩm định những dự án lớn như: dự án vệ tinh Vinasat-1, dự án Trung tâm kỹ thuật truyền hình, Chiến lược phát triển Đài Truyền hình Việt Nam đến năm 2010, Chiến lược phát triển công nghệ vũ trụ đến năm 2020) và nhiều dự án luật, chiến lược phát triển có liên quan khác.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam.
 

Hội đã ký kết và đẩy mạnh thực hiện các thỏa thuận hợp tác với nhiều hội, hiệp hội, viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế; triển khai nhiều hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, nhân viên kỹ thuật của các đài phát thanh, truyền hình, doanh nghiệp; xuất bản Tạp chí Điện tử dưới nhiều hình thức từ năm 1990 đến nay và Tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Anh (REV Journal on Electronics and Communications - JEC) từ năm 2010 nhằm phục vụ hoạt động phổ biến kiến thức và đáp ứng nhu cầu giao lưu khoa học của các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh ngành điện tử - viễn thông trong nước và quốc tế… 

Đại hội khóa VII của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã thành công tốt đẹp và  bầu ra Ban Chấp hành gồm 39 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 13 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 5 ủy viên. TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được bầu làm Chủ tịch; các đồng chí Nguyễn Hồng Vũ, Tân Hạnh, Nguyễn Hữu Thanh, Huỳnh Quang Liêm được bầu làm Phó Chủ tịch; đồng chí Đoàn Quang Hoan được bầu làm Phó Chủ tịch.

Đại diện lãnh đạo LHHVN, Chủ tịch Đặng Vũ Minh chúc mừng Đại hội VII Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam.
 TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được bầu làm Chủ tịch.
Hội VTĐT VN trao tặng Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 6, trong đó có tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng.
Ban chấp hành Hội Vô Tuyến Điện Từ Việt Nam khóa VII 2018  - 2023 chụp ảnh lưu niệm.
 

Anh Tuấn