Hôm nay Google sẽ giới thiệu những sản phẩm gì

(ĐTTD) Google đã quá nổi tiếng với công ty chuyên sản xuất phần mềm, rất có thể đêm nay Google sẽ giới thiệu cả thiết bị phần cứng.

Google là một hãng công nghệ lớn luôn gắn liền hình ảnh với các sản phẩm phần mềm hàng đầu thế giới. Sự kiện diễn ra vào đêm nay có thể sẽ đánh một mốc quan trọng của Google khi đưa ra chiến lược kinh doanh mới của hãng. Theo các thông tin từ trang công nghệ, có thể Google sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm phần cứng cùng những phiên bản cập nhật Android Nougat. Đáng chú ý nhất là Google có thể sẽ cho ra mắt bộ đôi smarphone Pixel. Sự kiện Google sẽ diễn ra vào lúc 9h giờ sáng tại Mỹ, theo múi giờ của Việt Nam là 23h đêm nay.

Pixel và Pixel XL

Liên tiếp những hình ảnh rò rỉ về bộ đôi smartphone mới của Google dần lộ diện. Google có thể đã muốnthay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Hãng sẽ không cho ra mắt mẫu Nexus thế hệ mới, thay vào đó sẽ tung ra một sản phẩm mới nhắm vào phân khúc cao cấp. 

Theo trang gsmarena cho biết, dự kiến bộ đôi smartphone mới của Google sẽ có tên Pixel và Pixel XL. Cả hai mẫu smartphone này được đồn đoán do HTC sản xuất nhưng không có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào của HTC trên mẫu điện thoại này. Rất có thể trong tương lai Google sẽ dần tự xây dựng phần cứng dành riêng cho mình hoặc sát nhập một công ty sản xuất smartphone.

Kính thực tế ảo

Trong sự kiện đầu năm 2016, hãng Google đã công bố nền tảng thực tế ảo Daydream dành riêng cho Android. Nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu thêm kính thực tế ảo tương thích với nền tảng của Google. Theo nhiều nguồn tin cho biết, thiết bị được gọi là Daydream View, tương thích với các mẫu điện thoại Android có hỗ trợ nội dung VR. Ngoài ra mẫu kính thực tế ảo này còn đi kèm trình chiếu điều khiển không dây.

Loa thông minh

Mẫu loa này có tên Google Home, chiếc loa đặc biệt này có thể hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, kiểm soát các thiết bị trong nhà và chơi nhạc trực tuyến, cùng nhiều tính năng khác. Mức giá, cũng như chất lượng âm thanh của mẫu loa này chưa được Google công bố.

Chromecast tương thích màn hình TV 4K

Thế hệ Chromecast mới nhất sẽ có tên Chromecast Ultra, dự kiến hỗ trợ màn hình TV độ phân giải lên đến 4K. Lần nâng cấp thiết bị phát video trực tuyến này dựa trên xu hướng công nghệ hiển thị ngày càng cao. Người dùng nhiều khả năng vẫn chọn phát video chuẩn HD và Full HD qua Chromecast do hầu hết phim ảnh, clip nhạc hiện nay chưa lên chuẩn 4K.

Bộ định tuyến

Google có kế hoạch công bố bộ định tuyến mới được gọi là Google Wi-Fi. Hệ thống định tuyến nhỏ gọn này cho phép người dùng tạo ra mạng lưới kết nối mạnh mẽ quanh ngôi nhà.

Xuân Lâm