Hơn 10 triệu người dùng Android chuyển sang iOS

(ĐTTD) Theo thống kê từ một ứng dụng chuyển đổi cho thấy có ít nhất từ 10-50 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS.

Theo thống kê của một phần mềm chuyển đổi từ iOS của Apple cho thấy có ít nhất 10 triệu người đã chuyển sang sử dụng iOS. Con số thống kê này được thu thập từ ứng dụng Move to iOS trên CH Play của Google. Đây là ứng dụng giúp cho người dùng Android dễ dàng chuyển những dữ liệu cá nhân sang một thiết bị chạy iOS.

Cụ thể, tại thời điểm ra mắt năm 2015,  trong vòng 1 tháng đã có 1 triệu – 5 triệu người dùng Android chuyển sang dùng iOS. Chưa đầy 1 năm sau thì con số này đã tăng lên 10-50 triệu người dùng chuyển đổi. Ứng dụng này cũng không thể khẳng định được tất cả mọi người dùng đều chuyển đổi hết từ Android sang iOS.  Cũng không thể khẳng định được là đã có 50 triệu người đã chuyển sang hệ điều hành của Apple. Cho nên chúng ta chỉ có thể sử dụng con số tối thiểu để việc kết luận sẽ công bằng hơn và cũng khách quan hơn khá nhiều.

Các con số được thống kê theo lượng người cài đặt ứng dụng Move to iOS trên CH Play, đây không phải là một thống kế trong nghiên cứu khoa học nhưng với những con số này cũng có thấy người dùng chuyển từ nên tảng Android sang iOS khá nhiều, chỉ hơn 1 năm đã có ít nhất 10 triệu người. 

Xuân Lâm