HONOR sẽ ra mắt điện thoại 5G vào tháng 11 tới

(ĐTTD) Đại diện cho Honor, ông George Zhao, Chủ tịch HONOR đã có bài phát biểu tại Diễn đàn “Giới trẻ và văn hóa mạng”, bài phát biểu quan trọng về “Kỷ nguyên 5G - Giới trẻ là những người dẫn đường” cũng đã bật mí về chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng sẽ được ra mắt vào tháng 11 tới đây.

Hội nghị Internet Thế giới lần thứ 6 đã được tổ chức tại Ô Trấn, Chiết Giang vào ngày 21/10 vừa qua. Tại đây, ông Zhao đã có bài chia sẻ quan điểm và tâm tư của mình về tiềm năng của 5G và những ứng dụng của công nghệ này, đồng thời cũng nhấn mạnh tham vọng của HONOR trở thành một thương hiệu công nghệ dành riêng cho dân kỹ thuật số. Với nỗ lực khám phá những cải tiến trong các ứng dụng 5G dành cho thế hệ trẻ, HONOR sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên mang tên Vera 30/11 này.

Ông George Zhao, Chủ tịch HONOR.
 

"Những cải tiến của công nghệ 4G đã tạo điều kiện phát triển cho các ứng dụng di động mang tính cách mạng như video ngắn và thanh toán qua di dộng. Và cuộc cách mạng mới mang tên 5G “không chỉ là khả năng đột biến về tốc độ. Khả năng tính toán và kết nối siêu cấp của 5G sẽ tạo ra bước chuyển dịch cả từ những thay đổi định lượng sang định tính, thay đổi hoàn toàn mạng internet hiện tại của chúng ta", ông Zhao chia sẻ.

Dự kiến, đến năm 2025, số lượng thiết bị đầu cuối thông minh cá nhân sẽ lên tới 40 tỷ, trong khi đó khả năng kết nối toàn cầu đạt 100 tỷ. Mạng lưới 5G sẽ kết nối những thiết bị đầu cuối này nhờ khả năng kết nối siêu cấp để phục vụ Internet của van vật (IoT).

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các thiết bị được kết nối đã kích thích quá trình phát triển về khả năng tính toán. Từ CPU đến GPU và bây giờ là NPU, khả năng tính toán của các bộ vi mạch tăng lên chóng mặt theo định luật Moore. Kỷ nguyên 5G sẽ tạo nên những bước đột phá về tốc độ, kết nối các thiết bị đầu cuối thông minh một cách hiệu quả nhờ sử dụng nền tảng đám mây. Và các thiết bị đầu cuối thông minh sử dụng khả năng tính toán của nền tảng nhằm nâng cao khả năng xử lý, thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và hơn thế nữa.

Với vai trò của mình, là một công ty công nghệ, Honor đã bắt tay cùng thế hệ trẻ để khám phá những đổi mới trong các ứng dụng 5G.

Cụ thể là HONOR V30 sẽ được ra mắt vào tháng 11 tới đây. Ngoài khả năng xử lý mang tốc độ ánh sáng, HONOR V30 sẽ cung cấp hàng loạt các ứng dụng 5G. Với ưu thế của công nghệ 5G, HONOR V30 sẽ có hai chế độ có khả năng hỗ trợ kiến trúc mạng SA và NSA. Ngoài ra, HONOR V30 cũng sẽ ứng dụng những phát triển mới nhất của công nghệ AI, AR và VR. Với sự phát triển của công nghệ phân tán tạo kết nối thông minh giữa các thiết bị với nhau, HONOR sẽ cung cấp các ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho giới trẻ, xây dựng môi trường kết nối mạng thông minh cho mọi khách hàng.

Đứng trước kỷ nguyên 5G, HONOR sẽ toàn tâm toàn lực hỗ trợ các doanh nhân trẻ cùng nhau khám phá những khả năng không giới hạn trọng thế giới công nghệ 5G.

ĐTTD