HP chính thức sở hữu mảng máy in của Samsung

(ĐTTD) HP Inc., vừa cho biết công ty đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của Samsung Electronics với trị giá 1,05 tỷ USD.

Ở thời điểm hiện tại, máy in đa chức năng A3 là cơ hội tăng trưởng lớn nhất của HP trong mảng in ấn. Chính vì vậy, việc sát nhập với Samsung sẽ giúp HP mở rộng danh mục sản phẩm, thúc đẩy khả năng đột phá phân khúc máy photocopy A3, đồng thời củng cố vị trí dẫn đầu của HP trong phân khúc máy in laser A4.

Samsung cũng mang tới cho thương vụ này một khối lượng đồ sộ hơn 6.500 bằng sáng chế in ấn và nguồn nhân lực hùng hậu với gần 1.300 nghiên cứu viên và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực in laser, hình ảnh điện tử, vật tư và phụ kiện ngành in.

 “Trong quá trình đưa ngành công nghiệp in ấn lên một tầm cao mới, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội mang những tài năng xuất sắc nhất trong ngành đến với nhau. Chúng tôi sẽ cùng tiếp tục phát triển dựa trên hơn 30 năm truyền thống dẫn đầu ngành in ấn để đẩy nhanh việc thực thi chiến lược kinh doanh, đột phá cơ hội phát triển thị trường mới, và cung cấp cho khách hàng cũng như đối tác các giải pháp in ấn độc đáo, mang tính sáng tạo cao.” Ông Dion Weisler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HP Inc., cho biết.

Theo đó, sau khi sở hữu ngành hàng máy in của Samsung, HP sẽ cung cấp danh mục sản phẩm máy in đa chức năng A3 thế hệ mới mạnh mẽ, đem lại sự tối giản của máy in cùng với hiệu năng cao của máy photocopy. Danh mục sản phẩm tích hợp hoàn toàn này, bao gồm cả công nghê PageWide thế hệ mới nhất, mang đến cơ hội phát triển mảng quản lý in ấn và dịch vụ quản lý tài liệu khi mô hình bán hàng chuyển từ giao dịch mua bán sang cho thuê. Khách hàng sẽ có lựa chọn tốt hơn, với độ tin cậy và thời gian sử dụng, cùng chi phí sở hữu thấp hơn cũng như chi phí in ấn tốt hơn.

ĐTTD