HP cùng Việt Nam tiến vào thế giới kỹ thuật số

(ĐTTD) Đó là nội dung của Diễn đàn Đối tác Chiến lược HP Việt Nam 2018 mà HP Việt Nam tổ chức ngày hôm qua tại Tp.HCM.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, đại diện HP ông Lim Choon Teck, Tổng Giám đốc công ty TNHH Công nghệ HP Việt Nam đã nêu rõ 3 lĩnh vực chính mà HP sẽ đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới là Cốt lõi (Core), Tăng trưởng (Growth), và Tương lai (Future). Và thông qua các sản phẩm cũng như giải pháp của mình, HP sẽ dần “biến” những điều đó thành hiện thực. Cụ thể:

  • Cốt lõi (Core): tập trung vào việc phát triển hoạt động kinh doanh chính là sản xuất máy in tiêu dùng cho gia đình, phát triển phân khúc cao cấp của máy tính cá nhân và máy in doanh nghiệp và cung cấp môi trường thiết bị bảo mật bậc nhất cho người dùng.
  • Tăng trưởng (Growth): HP Inc. đã tìm hiểu cách thức làm việc mới của người dùng, qua đó hãng nghiên cứu phân khúc sản phẩm mới để tăng cường tính di động đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng cũng như thay đổi cách thức làm việc của họ.
  • Tương lai (Future): HP Inc. có thể hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà sản xuất trong việc chuyển đổi thiết kế, tạo mẫu và sản xuất sản phẩm in ấn 3D.

Sự thật, để có thể đưa ra 3 lĩnh vực này, HP cũng đã nhìn thấy rất rõ tiềm năng của Việt Nam trong tương lai không xa, đó là tầm nhìn 2018 – 2025. “Thực tế tại Việt Nam, một số đơn vị trong lĩnh vực hóa chất đã sử dụng máy móc để nâng cao hiệu quả và năng suất. Bên cạnh đó, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng hứa hẹn một làn sóng biến chuyển công nghệ, kinh tế mạnh mẽ, tập trung khuyến khích doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ từ nay đến năm 2020.

Ví dụ như: Ở lĩnh vực Số hóa: Khi làn sóng trực tuyến bùng nổ, cả người dùng và doanh nghiệp cũng như Chính phủ tại Việt Nam đều không nằm ngoài xu thế này. Người tiêu dùng Việt Nam đang dần định hướng cách thức làm việc và tận hưởng cuộc sống, tạo ra nhu cầu dịch vụ và thiết bị làm việc, giải trí hướng đến sự linh hoạt tối đa, cho dù đó là nhu cầu mua sắm, nhận phiếu giảm giá cho bữa ăn gia đình, hay tạo ra một bài thuyết trình công việc.

Ở lĩnh vực gia tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ - nhóm được xem là huyết mạch của môi trường kinh doanh:  Với các mô hình công ty cung cấp đa dạng từ tạp hóa đến thương mại điện tử và dịch vụ, những mô hình công ty này là cần nâng cao hiệu suất và thu hút đầu tư nước ngoài, qua đó tăng trưởng kinh doanh.

Trong khi đó, Công nghiệp hóa với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã được thông qua, Chính phủ Việt Nam đang tập trung khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ từ nay đến năm 2020.

Bằng chính những sản phẩm cũng như giải pháp được trưng bày tại Diễn đàn, HP Việt Nam đã chứng minh những đánh giá và tiềm năng thực tiễn của Việt Nam cũng như nhu cầu của người dùng Việt.

Ông Lim Choon Teck, Tổng Giám đốc công ty TNHH Công nghệ HP Việt Nam.

Chúng tôi liên tục cải tiến và nâng cao những giải pháp của mình để hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam và trên thế giới.Chúng tôi đã có một năm 2017 thành công và rất phấn khích khi được hỗ trợ Việt Nam sử dụng công nghệ để cải thiện bộ máy vận hành, phát triến kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần đẩy mạnh kinh tế vào năm 2018”. Ông Lim Choon Teck, Tổng Giám đốc công ty TNHH Công nghệ HP Việt Nam cho biết.

Trong lĩnh vực Sản xuất, Tài chính – Dịch vụ, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hộ gia đình, HP cung cấp những giải pháp để cải tiến Sản xuất, Dịch vụ Tài chính, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hộ gia đình.

  • Trong sản xuất: HP hỗ trợ Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất năng động nhất khu vực Đông Nam Á, duy trì năng lực cạnh tranh và chuyển đổi kỹ thuật số cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Ở dịch vụ Tài chính: HP sẽ chú trọng hỗ trợ các đối tác xây dựng niềm tin và tốc độ cho các giải pháp bảo mật trong môi trường làm việc của doanh nghiệp Dịch vụ tài chính trong tương lai.
  • Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ: HP đang hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ các giải pháp bảo mật, vận hành tối ưu và tiết kiệm chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh và hiệu suất.
  • Tại các hộ gia đình: Người tiêu dùng có thể khai thác tối ưu tiềm năng cá nhân trong công việc và cân bằng cuộcsốngvới sản phẩm cải tiếnmáy tính cá nhânvà máy in gia đình.
Đại diện từng ngành hàng của HP Việt Nam giới những giải pháp đã được HP mang đến Việt Nam tại hội thảo vừa được diễn ra vào hôm qua.
Khu trưng bày mô phỏng không gian giải trí của hộ gia đình.

ĐTTD