HP đưa vào hoạt động 20 Trung tâm Công nghệ

(ĐTTD) Và để chuẩn bị cho sự ra đời của 20 Trung tâm Công nghệ (HP Tech Hub), HP sẽ đào tạo kỹ năng cho khoảng 10.000 thanh niên trong khu vực từ nay đến cuối năm 2020.

Trước đó, vào năm 2019, chương trình cũng đã đào tạo 1,3 triệu học sinh và học viên lớn tuổi tại châu Á – Thái Bình Dương từ các chương trình giáo dục và giải pháp của HP như HP LIFE, World on Wheels và các khóa học sáng tạo.

Đây là một mục tiêu nằm trong lộ trình cam kết của HP giúp cải thiện trình độ cho hơn 100 triệu người trước năm 2025, đã được nêu trong Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2019 của HP.

Theo đó, mỗi Trung tâm Công nghệ của HP sẽ được trang bị từ 15 đến 20 máy tính cá nhân mới và được hỗ trợ về mạng. Đây sẽ là mô hình kết hợp giữa lớp học truyền thống và trực tuyến nhằm cung cấp các kỹ năng mềm và kỹ thuật thiết yếu cho người trẻ tự lập. Các kỹ năng bao gồm sử dụng Microsoft Office, lập trình, giao tiếp trong kinh doanh, xây dựng tư duy, khởi nghiệp… tất cả đều có người hướng dẫn hoặc truy cập trực tuyến.

Các khóa học về kỹ năng kinh doanh được tích lũy từ HP LIFE, một chương trình giáo dục miễn phí của HP cung cấp các khóa học dạng module về kỹ năng kinh doanh, tiếp thị và phát triển doanh nghiệp. Học viên sẽ được trao chứng chỉ khi hoàn tất khóa học.

Ông Ng Tian Chong, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của HP, cho biết: “Khả năng kết nối vượt trội cùng những phát kiến mới về công nghệ và đại dịch COVID-19 vừa qua đã tái định nghĩa cách chúng ta sống, làm việc và liên lạc. HP nhận thấy chúng tôi có trách nhiệm hỗ trợ thế hệ trẻ chuẩn bị cho hiện thực mới này. Nhằm giúp người trẻ phát triển cho công việc trong tương lai, chúng ta cần giúp họ xây dựng sự tự tin, trao cho họ kỹ năng và tiếp cận những cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi. Thông qua HP Tech Hub, chúng tôi trao cho người trẻ thuộc các cộng đồng khó khăn những kiến thức về đời sống và công nghệ hữu ích, khuyến khích họ tự mở rộng chân trời của mình để sáng tạo hơn, bản lĩnh hơn và nắm lấy cơ hội mới.”

Được biết, hiện đã có 6 Trung tâm Công nghệ HP đi vào hoạt động tại Lombok và Jakarta ở Indonesia, cùng với Kuala Lumpur ở Malaysia. Dự kiến các trung tâm còn lại sẽ được thành lập tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines vào cuối năm nay.

HP Tech Hub là một phần trong các sáng kiến giáo dục của tập đoàn HP tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Có thể bạn chưa biết?

Các sáng kiến này đã giúp ích cho hơn 1,3 triệu học sinh và học viên lớn tuổi trong năm 2019. Cụ thể, từ khi thành lập vào năm 2016, HP LIFE đã có hơn 214.000 người dùng toàn cầu. Tại châu Á – Thái Bình Dương, hơn 20.600 học viên tại 28 quốc gia đã được tiếp cận chương trình học của HP LIFE. Kể từ năm 2017, chương trình World on Wheels (WOW) đã lập nên 43 phòng thí nghiệm khép kín di động dùng cho mục đích học tập, có khả năng tự cung cấp năng lượng mặt trời và được kết nối mạng Internet ở vùng nông thôn Ấn Độ, giúp gần 3,5 triệu người tại hơn 1.400 ngôi làng được tiếp cận với công nghệ và học tập. Little Makers Challenge là sáng kiến được thiết kế riêng cho cha mẹ, giáo viên và trẻ em từ 5 đến 12 tuổi cùng chơi và học một cách sáng tạo thông qua các tài liệu học tập trực tuyến và bản in. Sáng kiến được thực hiện tại Malaysia và nhận được hơn 18.600 lượt đăng ký, với hơn 90.000 giờ hoạt động trải khắp các bộ môn như nghệ thuật, địa lý, sinh học và thiên văn học.

Cùng với đó là rất nhiều các dự án khác đã và đang tiếp tục được thực hiện.

P.V