HP sẽ giới thiệu smartphone chạy Windows Phone tại MWC 2017

(ĐTTD) Theo như thông tin rò rỉ thì có thể HP sẽ hợp tác với Microsoft để giới thiệu smartphone chạy Windows Phone.

HP Elite x3 là mẫu smartphone chạy Windows Phone được coi là tốt nhất năm nay. Tuy nhiên sau vài lần giao hàng chậm trễ, chiếc smartphone này mới xuất hiện tại thị trường châu Âu và Mỹ vào tháng trước với mức giá khá cao, một số tính năng còn thiếu tính ổn định. Mặc dù vậy nhưng HP vẫn chưa có ý định từ bỏ mà tiếp tục theo đuổi một mẫu smartphone chạy Windows Phone nữa.

Nếu như chỉ có mình HP để phát triển mẫu smartphone chạy Windows Phone mà không nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft thì HP đã từ bỏ kế hoạc này từ rất lâu. Theo như tin đồn thì HP đã hợp tác với Microsoft để tập trung vào khách hàng Windows Phone, rất có thể sản phẩm này sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau. Thông báo này đã được xác nhận từ phía hãng, cụ thể HP sẽ phát triển và bán sản phẩm, trong khi đó Microsoft sẽ cung cấp ngân sách để phát triển dự án.

Cụ thể Microsoft sẽ cung cấp những công nghệ đã có trên chiếc Lumia cho HP, Một vài tính năng độc quyền của Windows Phone mà Microsoft giữ bản quyền. Tuy nhiên vẫn chư biết bao giờ mẫu smartphone này của HP sẽ ra mắt chính thức mà chỉ có thể phỏng đoán HP và Microsoft sẽ giới thiệu thiết bị này tại MWC 2017.

Xuân Lâm