Huawei bắt đầu thử nghiệm Android O trên smartphone Mate 9

(ĐTTD) Huawei Mate 9 đã trở thành smartphone đầu tiên không thuộc về Google OEM được thử nghiệm hệ điều hành Android O.

Trước đó, phiên bản thử nghiệm Android O đã được cung cấp cho bộ đôi smartphone Pixel/Pixel XL và một vài mẫu thiết bị Nexus – đây đều là những sản phẩm do Google trực tiếp phát triển hoặc hợp tác với các nhà sản xuất khác.

Hiện tại, Huawei đã bắt đầu phát hành bản build đầu tiên của Android O với giao diện tùy biến EMUI dành cho smartphone Mate 9, tất nhiên phiên bản này vẫn còn trong quá trình thử nghiệm nội bộ và chưa sẵn sàng cho việc được phổ biến rộng rãi. Trang mạng Phone Arena cho biết trong bản build có 2 tùy chọn ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Quan Thoại, đi kèm với một số file ứng dụng đặc biệt và một vài tùy chỉnh được thiết lập bởi Huawei.

Với diễn biến nêu trên, giới mộ điệu công nghệ đang kỳ vọng Huawei Mate 9 sẽ sớm được cập nhật Android O ngay sau khi phiên bản hệ điều hành được chính thức ra mắt. Theo truyền thống, phiên bản Android mới sẽ được Google giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2017 diễn ra vào tháng 05 sắp tới, tuy nhiên phải đến thời điểm cuối năm phiên bản này mới bắt đầu xuất hiện phổ biến trên các thiết bị di động, phụ thuộc vào quá trình tùy biến và hỗ trợ cập nhật từ các nhà sản xuất.

Huawei Mate 9 là mẫu smartphone cao cấp được Huawei giới thiệu tại thị trường châu Âu hồi tháng 11/2016. Máy sở hữu thiết kế vỏ kim loại nguyên khối với màn hình lớn 5,9 inch độ phân giải 1.080p. Cấu hình của Mate 9 bao gồm vi xử lý 8 nhân Kirin 960, RAM 4GB và đặc biệt là cụm camera kép được chứng nhận bởi Leica, trong đó ống kính đơn sắc có độ phân giải 20MP với khẩu độ f/2.2 và ống kính màu 12MP với khẩu độ f/2.2.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena