Huawei bắt tay cùng Toshiba Digital Solution

(ĐTTD) Cả hai nhà sản xuất đã cùng hợp tác và trình diễn giải pháp chung cho các nhà máy Thông minh dựa trên công nghệ IoT băng hẹp tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2017.

Tại sự kiện này, Huawei Toshiba Digital Solution đã trình diễn giải pháp Smart Factory với thiết bị cổng Gateway IoT của Toshiba được trang bị chipset NB-IoT của Huawei. Quá trình hợp tác trong lĩnh vực IoT công nghiệp chính thức bắt đầu từ tháng 3/2017 và đã thực hiện việc kiểm định kỹ thuật cho các ứng dụng NB-IoT cho Nhà máy Thông minh như là dự án đầu tiên của họ.

Trong thời gian tới, Huawei và Toshiba sẽ tiếp tục đồng hành trong các cuộc thử nghiệmthực địa của giải pháp này với việc sử dụng hệ thống OpenLab toàn cầu của Huawei, trong đó có một Lab đặt tại Nhật Bản, đồng thời khai thác các cơ hội kinh doanh trên toàn cầu.

Huawei và Toshiba cùng trình diễn Giải pháp Nhà máy Thông minh trên nền tảng công nghệ NB-IoT, tích hợp kiến trúc IoT SPINEX của Toshiba và Gateway IoT được trang bị chipset NB-IoT của Huawei.

Theo đó, Toshiba sẽ sử dụng kiến ​​trúc IoT SPINEX và giải pháp NB-IoT của Huawei với độ tin cậy cao và vùng phủ sóng rộng. Các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên công nghệ NB-IoT giúp các nhà máy giám sát và theo dõi từ ​​xa tình trạng hoạt động của máy móc trong các khu vực sản xuất, nơi các tín hiệu LTE hiện tại khó tiếp cận đến, và không có nguồn cung cấp điện thương mại.

Là một nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu, Huawei cung cấp các hệ thống viễn thông tổng thể bao gồm NB-IoT, đã được thương mại hóa bởi 14 nhà khai thác mạng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha và các nước khác. Huawei cũng hợp tác với 600 công ty trong 40 ngành công nghiệp về các ứng dụng NB-IoT như chia sẻ xe đạp, đồ điện gia dụng, đồng hồ nước, hệ thống đèn đường và công tác hậu cần.

ĐTTD