Huawei công bố chương trình học bổng 'Hạt giống Viễn thông tương lai'

(ĐTTD) Đây là năm thứ 2 chương trình học bổng 'Hạt giống Viễn thông tương lai' của Huawei được triển khai tại Việt Nam.

Tính đến tháng 12/2016 chương trình “Hạt giống Viễn thông tương lai” đã được triển khai tại 96 quốc gia, hơn 280 trường Đại học với 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi từ chương trình này. Trong đó đã có hơn 2.700 sinh viên đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

Tại Việt Nam, chương trình chính thức được triển khai từ năm 2015 với 12 sinh viên ưu tú đến từ 3 trường ĐH là ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách Khoa TP HCM và Đại học FPT.

Năm nay đoàn sinh viên Việt Nam sẽ có 10 sinh viên ưu tú đến từ 6 trường ĐH trên cả nước sẽ chính thức lên đường đến trụ sở chính của Huawei để tham quan quy trình sản xuất sáng tạo của Huawei tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) từ ngày 7 đến ngày 21/10.

Đại diện Huawei chia sẻ: “Trong các cuộc phỏng vấn và trao đổi với các bạn sinh viên, nhiều bạn đã thật sự gây ấn tượng với chúng tôi bởi niềm đam mê của họ trong việc tìm hiểu và khám phá thế giới trí thức rộng lớn, một số bạn cho thấy tinh thần khai phá để thắp sáng con đường đến thế giới thông minh, và một số người bạn đã cho thấy quyết tâm sử dụng chuyên môn của họ để làm cuộc sống tốt đẹp. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn các bạn sinh viên về sự chia sẻ trí tuệ của hỏi và chúng tôi tự hào có họ như Hạt giống cho Tương lai, như là đại diện cho Việt Nam.


ĐTTD