Huawei công bố sách trắng về bảo mật mạng

10:3018/04/2019

(ĐTTD) Tại Hội thảo Vietnam Security Summit 2019 đang diễn ra ở Trung Quốc, Huawei đã giới thiệu Sách trắng về bảo mật, an ninh mạng trong thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Các chuyên gia cao cấp về bảo mật mạng của Huawei cũng đã có bài thuyết trình tại Hội thảo với chủ đề “Xây dựng một tương lai số bảo mật, an toàn”.

Theo Sách trắng của Huawei, loài người đang bước vào thế giới của Internet vạn vật (IoT), cảm nhận vạn vật, trí tuệ vạn vật. Và tới năm 2025, số lượng thiết bị đầu cuối thông minh cá nhân có thể đạt tới con số 40 tỷ, số lượng kết nối trên toàn thế giới có thể đạt tới con số 100 tỷ và tỷ lệ các doanh nghiệp ứng dụng đám mây hóa sẽ ước đạt 85%, tỷ lệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đạt tới 86%, làn sóng trí thông minh sẽ lan tỏa tới mọi ngành mọi nghề.

Cũng theo cuốn Sách trắng này, cứ mỗi 1 USD đầu tư thêm cho kỹ thuật số sẽ thúc đẩy tăng trưởng thêm 20 USD vào GDP của quốc gia, tỉ lệ thu lợi nhuận của đầu tư dài kỳ cho kỹ thuật số bằng 6,7 lần so với đầu tư phi kỹ thuật số. Và đến năm 2025, nền kinh tế số, được hỗ trợ và thúc đẩy bằng công nghệ ICT, có thể đạt quy mô lên tới 23 ngàn tỷ USD.

Như ông Mika Lauhde, Phó Chủ tịch phụ trách bảo mật mạng và quyền riêng tư toàn cầu của Huawei, chia sẻ tại Hội thảo: “Bông hồng nào cũng có gai. Khi mọi vật được kết nối cũng là lúc quy mô bị tấn công lớn hơn, dễ bị tổn thương hơn; Việc chia sẻ tài nguyên và các nền tảng mở sẽ khiến ranh giới truyền thống của phòng vệ bị lu mờ đi; Thông tin dữ liệu chi tiết hơn cũng đồng nghĩa với tăng nguy cơ rò rỉ và gây tác hại lớn hơn. Các kỹ thuật ICT mới như 5G, IoT, AI, đám mây cho phép chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn thế giới, đồng thời cũng mang tới nhiều rủi ro cho an ninh mạng trong việc ứng dụng những kỹ thuật mới này”. 

Và để thực hiện hóa an ninh mạngthời kỳ này, Huawei xác định 9 mục tiêu chính, đó là:

1 - Hợp tác cởi mở, minh bạch;

2 - Chủ động giao lưu, đối thoại;

3 - Tuân thủ những quy định pháp luật về an toàn và bảo vệ quyền riêng tư;

4 - Kiểm định được công nhận quốc tế;

5 - Phản ứng về lỗ hổng an ninh;

6 - Nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân viên;

7 - Đảm bảo an toàn trong thiết kế, nghiên cứu phát triển và bàn giao dự án;

8 - Nghiêm cấm “cửa hậu”, tránh giả mạo;

9 - Truy xuất nguồn gốc.

Bên cạnh đó, Sách trắng của Huawei cũng chia sẻ các thông tin về an ninh, an toàn mạng cho những kỹ thuật mới như an ninh, an toàn mạng 5G; an ninh mạng cho IoT; an toàn mạng đám mây; và an ninh, bảo mật cho thiết bị đầu cuối thông minh.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD