Huawei Connect 2017: Nền tảng + Kết nối + Hệ sinh thái

(ĐTTD) Chiến lược này sẽ được Huawei thực hiện cùng với 197 đối tác đang có mặt tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2017, trong danh sách Forture Global 500 để cùng đạt đến Kỷ nguyên ICT mới.

Được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của Internet of Things (IoT) dành cho các doanh nghiệp. Bởi thách thức đặt ra đối với mỗi doanh nghiệp là phát triển các mô hình kinh doanh mới, tăng cường kết nối và tương tác. Điều cần thiết là một nền tảng chuyển đổi số kết nối trí thông minh, dữ liệu và thiết bị, giúp họ tăng cường hợp tác với các đối tác và phát triển các ứng dụng thúc đẩy sáng tạo.

"Huawei đang làm việc với khách hàng và đối tác để phát triển các giải pháp sáng tạo, khác biệt và dẫn đầu, để tạo ra một nền tảng mở, linh hoạt, bảo mật và gọn nhẹ cho các doanh nghiệp để đạt được sự chuyển đổi số", bà Diana Yuan, Chủ tịch Tiếp thị và Giải pháp Bán hàng, Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp của Huawei, chia sẻ. "Là một công ty luôn theo đuổi sự sáng tạo, Huawei cũng đang đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược số hóa riêng của mình và sẽ chia sẻ những thực tiễn chuyển đổi tốt nhất với ngành. Các năng lực của Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei là tăng trưởng ổn định và giúp các khách hàng đạt được lợi thế cạnh tranh và thành công kinh doanh thông qua chuyển đổi số. Đến nay, 197 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và 45 trong số 100 doanh nghiệp hàng đầu đã chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi số, một minh chứng cho sức mạnh của chiến lược và giải pháp của chúng tôi”.

Bà Diana Yuan, Chủ tịch Tiếp thị và Giải pháp Bán hàng, Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp của Huawei

Trong tương lai, các công ty số hóa sẽ được xây dựng xung quanh việc tạo ra, truyền tải và xử lý dữ liệu. Huawei có một danh mục các sản phẩm và giải pháp toàn diện để hỗ trợ sự phát triển này trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các giải pháp mạng, điện toán, lưu trữ, cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, Big Data, các đám nền tảng đám mây lai và IoT…

Ngoài ra, Huawei cũng cung cấp các giải pháp và công nghệ ICT mới hàng đầu và một hệ sinh thái với các đối tác hàng đầu để phát triển các ứng dụng cụ thể cho các ngành như đám mây video cho ngành an ninh công cộng, Big Data (dữ liệu lớn) cho ngành dịch vụ tài chính, và các nền tảng IoT cho các công ty điện lực.

Để đón đầu xu hướng, Huawei đã công bố hàng loạt các sản phẩm hàng đầu, như OceanStor Dorado V3, một hệ thống lưu trữ all-flash thế hệ mới và FusionServer V5, thế hệ mới nhất trong dòng sản phẩm máy chủ FusionServer.

IDC cho biết các thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu của Huawei đã đứng đầu về thị phần tại Trung Quốc trong năm 2016. Và trong một báo cáo gần đây, Gartner cũng cho biết trong quý 1/2017, doanh thu bán hàng, số lượng tiêu thụ và khả năng triển khai của Huawei đều đứng đầu trong thị trường máy chủ Trung Quốc.

Toàn bộ các giải pháp và tầm nhìn này đã được Huawei thông qua tại sự kiện HUAWEI CONNECT đang diễn ra tại Thượng Hải, cụ thể như nền tảng IoT Huawei OceanConnect, một nền tảng dịch vụ IoT một cửa cho các doanh nghiệp; một giải pháp truy cập toàn diện tích hợp các mạng băng rộng và băng hẹp doanh nghiệp và sử dụng các phổ tần số có giấy phép và không có giấy phép; giải pháp Edge-Computing-IoT (EC-IoT) với tích hợp thiết bị đám mây; và các tính năng bảo mật toàn diện cho chipset và nền tảng.

Trước đó, Huawei đã hợp tác với Sân bay Dubai để xây dựng trung tâm dữ liệu kiểu mô-đun dựng sẵn với Chứng nhận cấp độ III (Tier III) từ Uptime Institute cho cả thiết kế và xây dựng. Trung tâm dữ liệu này sẽ cung cấp các dịch vụ cho hầu hết các vấn đề của sân bay, bao gồm thông tin chuyến bay và hoạt động của sân bay, các dịch vụ vận chuyển hành khách và dịch vụ hành lý, giám sát bằng video và nhiều hơn nữa. "Việc sử dụng công nghệ ICT hàng đầu là chìa khóa cho việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao trải nghiệm khách hàng tại Sân bay Quốc tế Dubai. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện hơn nữa độ tin cậy của hệ thống sân bay và giảm chi phí hoạt động". Rob Newman, Giám đốc Quản lý Chương trình, Công nghệ và Cơ sở hạ tầng, của Sân bay Dubai, cho biết.

Rob Newman, Giám đốc Quản lý Chương trình, Công nghệ và Cơ sở hạ tầng, Sân bay Dubai

Các tòa nhà cũng đang trở nên thông minh hơn nhờ khả năng tương tác giữa các hệ thống tòa nhà thông minh và các hệ thống thông tin đạt được thông qua việc ứng dụng IoT, điện toán đám mây và dữ liệu lớn. Đó là thành quả của sự hợp tác giữa Huawei và Honeywell để phát triển các giải pháp khu nhà thông minh cho các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, các tòa nhà thương mại, cửa hàng trực tuyến của chi nhánh, các khu công nghiệp và nhiều hơn nữa.

"Huawei và Honeywell đã cùng nhau giới thiệu các giải pháp tòa nhà thông minh trên toàn cầu vào tháng 3/2017. Kể từ đó, chúng tôi đã hợp tác trong các dự án thành phố thông minh để giúp các nhà điều hành thành phố xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị xanh, an toàn và hiệu quả, giảm chi phí quản lý đô thị và tạo ra môi trường sống tốt hơn cho người dân". Nhận xét về sự hợp tác này, Stephen Hu, Giám đốc Marketing, Giải pháp Tòa nhà Honeywell, Công ty Công nghệ Honeywell Home & Building Trung Quốc, cho biết.

Stephen Hu, Giám đốc Marketing, Giải pháp Tòa nhà Honeywell, Công ty Công nghệ Honeywell Home & Building Trung Quốc.

Không chỉ có những “cái tên” kể trên, Huawei đã làm tăng hiệu quả sản xuất của hơn 1.000 doanh nghiệp sản xuất. Các giải pháp cho ngành công nghiệp tài chính, dựa trên một nền tảng kiến trúc mở, đã đẩy nhanh sự đổi mới kinh doanh trong hơn 300 tổ chức tài chính. Các giải pháp lưới điện thông minh của Huawei đã tối ưu hóa hoạt động kinh doanh truyền tải và phân phối điện của 170 công ty điện lực. Bên cạnh các giải pháp IoT của Huawei đã giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho hơn 100 công ty hậu cần (logistics).

ĐTTD