Huawei Connect 2020: Tạo giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên năm lĩnh vực công nghệ

(ĐTTD) Năm lĩnh vực công nghệ trọng tâm Huawei tiếp tục đầu tư không chỉ mang lại cơ hội lớn cho chính Huawei mà còn tạo ra sự thay đổi lớn cho toàn ngành ICT đã được Chủ tịch luân phiên Guo Ping chia sẻ tại sự kiện Huawei Connect 2020.

Chủ tịch luân phiên Huawei Guo Ping đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề "Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ". Ông cho biết, "Khi ngày càng nhiều chính phủ và doanh nghiệp sử dụng kỹ thuật số và tiến tới thông minh hóa, lĩnh vực ICT sẽ nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc”.

Trong lĩnh vực mạng, Huawei đã đề xuất khái niệm kết nối thông minh, nhằm mục đích cung cấp một mạng siêu tự động cung cấp khả năng truy cập gigabit rộng khắp và trải nghiệm xác định, đồng thời cho phép nâng cấp thông minh các hệ thống hoạt động và kinh doanh lớn của các chính phủ và doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực điện toán, Huawei cam kết cung cấp sức mạnh tính toán đa dạng cho khách hàng, tách phần mềm khỏi phần cứng để điều chỉnh năng lực điện toán theo các nhu cầu xử lý khác nhau, bao gồm x86 và Kunpeng.

Trong lĩnh vực dịch vụ đám mây, Huawei đã thành lập 23 khu vực trên toàn thế giới, thu hút hơn 1,5 triệu nhà phát triển.

Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), Huawei đặt mục tiêu tích hợp tốt hơn AI vào các hệ thống kinh doanh lớn của các chính phủ và doanh nghiệp, sử dụng bí quyết và dữ liệu để xây dựng năng lực cốt lõi của các hệ thống AI.

Kết nối, điện toán, đám mây và AI rất giống điện của 100 năm trước, trong khi các ứng dụng trong các ngành giống như thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp được vận hành bằng điện.

Ông Guo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các doanh nghiệp, khu vực văn phòng, thành phố thông mình bằng tích hợp công nghệ ICT và sẽ tiếp tục tập trung vấn đề này để giúp doanh nghiệp phát triển các ứng dụng trong ngành, thúc đẩy chuỗi cung ứng và phát triển ngành công nghiệp của riêng họ cũng như giúp chính phủ đạt được các mục tiêu chiến lược. Những đối tác nổi bật của Huewei là Costa Rica, thành phố Thâm Quyến, các doanh nghiệp Tech Education, Cooler Master và CS&S.

Mô hình mới cho chuyển đổi kỹ thuật số được Peng Zhongyang, Thành viên Hội đồng quản trị Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh Doanh nghiệp Huawei giới thiệu tại sự kiện. Theo đó, Huawei sẽ vẫn cam kết đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng thông qua đổi mới tùy chỉnh. Bằng cách tận dụng sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ, Huawei sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số mạnh mẽ tạo ra giá trị mới cho các ngành công nghiệp.

Tại sự kiện này, Huawei cũng công bố khẩu hiệu phát triển quan hệ đối tác trong hệ sinh thái với các đối tác xuất sắc trên toàn thế giới, đó là: Đổi mới Sáng tạo, Phát triển và Cùng nhau chiến thắng.

Zhang Ping'an, Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, đã chia sẻ cách Dịch vụ Di động Huawei (HMS) mở hoàn toàn đã tạo sức mạnh cho sự đổi mới kỹ thuật số trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, chính phủ, giáo dục, doanh nghiệp, giải trí và kinh doanh, từ đó tạo ra các dịch vụ cuộc sống AI liền mạch để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Ở cuối bài phát biểu của mình, ông khẳng định Huawei sẽ tạo ra sức mạnh mà đối tác có thể khai thác để cùng nhau thành công và tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng.

Huawei Connect 2020 diễn ra từ 23-26/9/2020 tại Thượng Hải, là sự kiện thường niên hàng đầu của Huawei cho ngành công nghiệp ICT toàn cầu, nhằm xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp mở và lành mạnh, để mang lợi ích cho tất cả các bên liên quan và tạo giá trị mới cho tất cả các ngành. Năm nay, Huawei Connect hướng tới tìm hiểu các xu hướng và cơ hội trong số hóa ngành; giới thiệu các công nghệ, sản phẩm và giải pháp ICT tiên tiến; cung cấp thành quả của sự đổi mới sáng tạo chung; và chia sẻ các thực tiễn hay nhất trong chuyển đổi kỹ thuật số.

ĐTTD