Huawei cùng Intel và Deutsche Telekom thử nghiệm thành công 5G tại Đức

(ĐTTD) 3 đối tác gồm Deutsche Telekom, Intel và Huawei đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm khả năng tương tác và phát triển 5G (IODT) đầu tiên trên thế giới dựa trên tiêu chuẩn 3GPP R15.

Cuộc thử nghiệm thành công này được thực hiện tại Bonn (Đức), là một cột mốc quan trọng khác sau khi ba đối tác này đã xác thực khả năng tương tác 5G NR đầu tiên trong phòng thí nghiệm của Huawei ở Thượng Hải.

Cuộc thử nghiệm tương tác 5G NR đầu tiên trên Thế giới

Cuộc thử nghiệm được tiến hành dựa trên trạm thu phát sóng thương mại 5G của Huawei và Nền tảng Thử nghiệm Di động (MTP) 5G NR thế hệ thứ ba của Intel. Đây là một bước quan trọng hướng tới việc sớm phát triển các thiết bị 5G thương mại đầy đủ vào năm 2019, đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái 5G.

Deutsche Telekom và Huawei bắt đầu hợp tác nghiên cứu hệ thống mạng 5G vào năm 2015 và cam kết thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Với lợi ích của các nền tảng 5G NR của Intel, nhóm hợp tác này đã hiện thực hóa thành công các bài kiểm thử IODT, thực hiện các bước chung quan trọng hướng đến sự trưởng thành ngành 5G.

Sử dụng trạm gốc NR thương mại của Huawei và Nền tảng Thử nghiệm Di động 5G NR của Intel, 3 bên đã cùng nhau xác nhận các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn 5G 3GPP NR đã hoàn thành vào ngày 21/12/2017 tại cuộc họp 3GPP TSG RAN ở Lisbon (Bồ Đào Nha) bao gồm việc đồng bộ hóa mới, mã hóa, cấu trúc khung và các thành phần số trong việc liên kết nối thiết bị đầu cuối và mạng tuân thủ tiêu chuẩn NR.

Cấu hình cuộc thử nghiệm được sử dụng bởi Deutsche Telekom, Huawei và Intel dựa trên băng thông di động C-band lớn nhất được xác định theo tiêu chuẩn 5G NR. Nó cũng kết hợp công nghệ beamforming và đa ăng-ten Massive MIMO được hỗ trợ bởi khuôn khổ tiêu chuẩn.

Sự trưởng thành của ngành công nghiệp 5G là nền tảng của việc thương mại hoá 5G. Deutsche Telekom, Intel và Huawei sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển các sản phẩm tiêu chuẩn cho kỷ nguyên 5G sắp tới.

ĐTTD