Huawei cùng khởi động liên minh 5G-ACIA

(ĐTTD) Liên minh 5G cho ngành các công nghiệp và tự động hóa kết nối (5G-ACIA) đã chính thức được thành lập tại ZVEI bởi Huawei cũng các đối tác của hãng.

Đây là bước đi đầu tiên của Huawei cùng với các đối tác để thành lập 5G trong sản xuất công nghiệp và thiết kế 5G cho các ứng dụng công nghiệp ngay từ ban đầu. Liên minh này được ra đời vì bản thân các thành viên của liên minh đều hiểu rất rõ 5G giúp có thể triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Industries 4.0) nhanh hơn và nâng tầm cuộc cách mạng này lên một tầng cao mới. Công nghệ này cũng cho phép một mức độ linh hoạt chưa từng có, tính cơ động và di động trong sản xuất công nghiệp. Có rất nhiều lợi thế của mạng 5G, bao gồm một công nghệ mạng không dây rất mạnh mẽ, phù hợp ngay cả đối với các ứng dụng công nghiệp quan trọng.

Tổ chức này xác định và phân tích các trường hợp sử dụng có thể và các yêu cầu liên quan từ góc độ các ngành công nghiệp. "5G sẽ trở thành hệ thống thần kinh trung ương của Nhà máy tương lai và sẽ có tác động đột phá đối với sản xuất công nghiệp", tiến sĩ Andreas Müller (Bosch), Chủ tịch 5G-ACIA cho biết. "Lần đầu tiên, 5G-ACIA tập hợp tất cả những doanh nghiệp, tổ chức lớn trên toàn thế giới. Điều này cho phép chúng tôi làm việc theo cách phối hợp và nhằm mục tiêu đảm bảo rằng lợi ích của ngành được đảm bảo tương ứng, phù hợp“.

Sáng kiến ​​này đã tập hợp được rất nhiều tên tuổi của các ngành công nghiệp tự động hóa và sản xuất truyền thống cũng như các tổ chức hàng đầu từ ngành ICT. 26 thành viên hiện tại của Liên minh bao gồm: Beckhoff, Bosch, Deutsche Telekom, Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Đức (DFKI), Endress+Hauser, Ericsson, Festo, Fraunhofer Gesellschaft, Harting, Điều khiển và Tự động hóa Hirschmann, Huawei, Infineon, Viện Công nghệ Thông tin Công nghiệp (inIT), Viện Tự động hóa và Truyền thông (ifak), Intel, Mitsubishi, Nokia, NXP, Pepperl+Fuchs, Phoenix Contact, R3 - Truyền thông Vô tuyến Thời gian thực đáng tin cậy, Siemens, Trumpf, Vodafone, Weidmüller và Yokogawa.

ĐTTD