Huawei dẫn đầu công nghệ 5G tại Canada

(ĐTTD) Đồng hành cùng Huawei trong cuộc hành trình đến với công nghệ 5G tại Canada là TELUS - công ty viễn thông quốc gia phát triển nhanh nhất của Canada.

Cả hai đã triển khai thành công giải pháp di động tế bào nhỏ sáng tạo để mang đến tốc độ cực nhanh, vượt quá 1 Gb/s trong các hệ thống mạng trong nhà (indoor) và ngoài trời (outdoor). Đó là kết quả tại phòng Lab "TechCity 5G Living Lab" ở trung tâm thành phố Vancouver. Nhờ đó, khách hàng sẽ có thể di chuyển liên tục giữa các vị trí trong nhà và ngoài trời mà không nhận thấy sự thay đổi về chất lượng mạng, đặc biệt là khi họ sử dụng các ứng dụng không dây đòi hỏi tốc độ và yêu cầu dữ liệu cao hơn.

Trong môi trường thử nghiệm trực tiếp ngoài trời, TELUS đã triển khai một loạt các công nghệ tiên tiến hàng đầu như cộng gộp sóng mạng 5 kênh (5CC), truy cập vô tuyến đa đầu vào đa đầu ra MIMO 4x4 (4T4R MIMO) và kỹ thuật điều chế biên độ vuông góc 256 QAM để cung cấp tốc độ đỉnh vượt quá 1 Gb/s. Các công nghệ mạng tiên tiến này cung cấp cho khách hàng của TELUS tốc độ, vùng phủ sóng và chất lượng dịch vụ hàng đầu để hỗ trợ các ứng dụng dữ liệu nặng như truyền tải video (video streaming), các ứng dụng dữ liệu lớn và các thiết bị IoT thế hệ tiếp theo.

Được biết, TELUS là nhà cung cấp dịch vụ đi đầu trong việc tối ưu hóa các dịch vụ không dây di động tế bào nhỏ trong nhà ở những khu vực có lưu lượng và mật độ người dùng cao, có thể gây nghẽn mạng lưới, bao gồm các khách sạn, khu cao ốc văn phòng, sân bay và các khu ngoài trời công cộng.

Quá trình hợp tác với Huawei thông qua các công nghệ 5CC, 4T4R và 256 QAM, hệ thống trạm nhỏ LampSite của Huawei đạt được thông lượng trên 1 Gb/s, được coi là một trong những thông lượng di động tế bào nhỏ nhanh nhất cho đến nay đối với bất cứ nhà khai thác nào trên toàn cầu.

"TELUS cam kết cung cấp cho khách hàng của mình những dịch vụ di động cực nhanh, đáng tin cậy và sáng tạo. Đạt được khả năng truy cập thông suốt ngoài trời - trong nhà giúp chúng tôi xây dựng nền tảng cho các hệ thống mạng thế hệ tiếp, theo đáp ứng nhu cầu gia tăng không ngừng của khách hàng về dữ liệu không dây", ông Ibrahim Gedeon, Giám đốc Công nghệ (CTO) của TELUS, nói. "Khi chúng tôi nâng cao năng lực mạng của mình trên hành trình tới 5G, những đầu tư mạng lưới tích cực của TELUS đang đặt nền móng cho các hệ thống mạng không dây tốc độ cao, gọn nhẹ và thông minh của Canada trong tương lai".

Đại diện cho Huawei, ông Ritchie Peng – Chủ tịch dòng sản phẩm di động tế bào nhỏ - cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi TELUS tiếp tục triển khai các giải pháp di động tế bào nhỏ sáng tạo của Huawei để hỗ trợ hệ thống mạng hỗn hợp của họ và đạt được tốc độ truyền dữ liệu vượt quá 1 Gb/s với giải pháp Huawei LampSite. Với giải pháp LampSite của Huawei, các khách hàng của TELUS có thể trải nghiệm những tốc độ này ở khắp mọi nơi nhờ vào sự cộng tác và học tập kinh nghiệm trong Phòng thí nghiệm ‘TechCity 5G Living Lab’của TELUS”.

Cuộc thử nghiệm bắt đầu được triển khai từ đầu năm nay và TELUS cũng đã thông báo rằng họ đã thành công trong việc thử nghiệm các công nghệ khác cần thiết với 5G, chẳng hạn như truy cập băng tần cấp phép (Licensed-Assisted Access - LAA).

ĐTTD