Huawei đang âm thầm phát triển SoC Kirin 1020

(ĐTTD) Không chỉ có hiệu năng cao hơn gấp đôi so với dòng SoC mạnh nhất hiện nay của Huawei là Kirin 970, SoC thế hệ mới Kirin 1020 còn được phát triển hướng đến 5G, cũng như cải thiện hiệu năng xử lý của bộ xử lý thần kinh tích hợp NPU.

 

Theo thông tin đăng tải từ trang tin Anzhuo.cn, hãng Huawei được cho là đang âm thầm nghiên cứu và phát triển dòng SoC thế hệ mới Kirin 1020 với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn gấp đôi so với thế hệ Kirin 970 hiện tại, được tập trung phát triển công nghệ 5G cũng như cải thiện hiệu năng của bộ xử lý thân kinh tích hợp NPU. Và theo dự kiến, dòng SoC Kirin 1020 sẽ được Huawei tung ra thị trường cùng lúc với việc ra mắt bộ đôi flagship thế hệ tiếp theo Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro dự kiến vào quý cuối cùng của năm 2019. Các thông tin kỹ thuật chi tiết về SoC Kirin 1020 hiện vẫn còn là những ẩn số.

Ở thời điểm hiện tại, Huawei cũng đã sản xuất hoàn thiện hai dòng chip SoC thế hệ mới là Kirin 710 dành cho các dòng smartphone trung cấp và Kirin 980 được sản xuất dành cho các dòng smartphone cao cấp. Và cả hai chip SoC mới này được Huawei sản xuất trên tiến trình 7nm, sẽ cạnh trạnh trực tiếp với hai dòng SoC Snapdragon 710 và Snapdragon 845 của Qualcomm.

Nhật My