Huawei đăng cai tổ chức Global Safe City Summit 2016

Trong khuôn khổ hội nghị CeBIT 2016 đang diễn ra tại Đức, Huawei đã ký kết thỏa thuận Dự án thành phố thông minh với Malta và khu tự trị Sardinia (Italia).

Huawei và Chính phủ Malta ký thỏa thuận hợp tác thành phố an toàn tại Hội nghị

Được biết, CeBIT 2016 là nơi các khách hàng đến từ Châu Âu, Đông Nam Châu Á, và Châu Phi cũng như các đối tác và nhà phân tích ngành như Hexagon, cùng chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn về an ninh công cộng và ứng dụng công nghệ ICT để làm cho các thành phố an toàn và thông minh hơn. Và tại đây, Huawei đã ký kết thỏa thuận dự án Thành phố Thông minh (Smart City) với Malta và khu tự trị Sardinia, Italy.

Như chúng ta đều biết, “An toàn đô thị đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, và là nền tảng của tăng trưởng kinh tế ở các thành phố hiện đại. Để làm cho các thành phố thông minh hơn và an toàn hơn, những nhà quản trị thành phố đang ứng dụng công nghệ ICT tiên tiến để ngăn chặn và phản ứng với các mối đe dọa liên quan. "Các công nghệ ICT mới bao gồm Internet of Things (IoT), Băng rộng Di động, Điện toán đám mây (Cloud Computing), Big Data, và Big Video, đang kết nối các lĩnh vực môi trường, giao thông, năng lượng, điện lực, tài chính, và các hệ thống sản xuất trong các thành phố. Công nghệ không chỉ giúp kết nối giữa các hệ thống mạng và thông tin, mà còn kết nối giữa các vật thể/đối tượng, giữa con người và các vật thể/đối tượng, và giữa con người và các ý tưởng. Những kết nối này giúp các thành phố xây dựng các hệ thống bảo vệ toàn diện, ngăn ngừa sự cố trước khi chúng xảy ra, và thực hiện nhanh chóng, chính xác các quyết định thông qua sự phối hợp liên ngành”. Ông Yan Lida, Chủ tịch Nhóm kinh doanh Enterprise (Enterprise Business Group) của Huaweiđãphát biểutại Hội nghị.

Cũng tại đây, ông Edward Chan- Tổng Giám đốc của Huawei Italy- đã ký kết Thỏa thuận dự án Thành phố Thông minh với ông Jose Herrera, Thư ký Quốc hội phụ trách năng lực cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế của Malta.

Ông Chan cũng đồng thời ký một thỏa thuận dự án Thành phố Thông minh với ông Francesco Pigliaru, Chủ tịch Khu tự trị Sardinia ở Ý, và ông Luigi Filippini, Chủ tịch CRS4vào buổi tối cùng ngày.

Huawei, Chính quyền khu tự trị Sardinia và CRS4 đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành phố an toàn

Trong khuôn khổ của Hội nghị CeBIT 2016, rất nhiều vấn đề về thành phố thông minh đã được đề cập đến, từ việc xây dựng hệ sinh thái mới, cởi mở cùng có lợi với khách hàng và đối tác.

Huawei cũnggiúp Kenya triển khai một giải pháp toàn diện tích hợp một hệ thống đàm thoại và điều phối, hệ thống liên lạc băng rộng eLTE, hệ thống giám sát qua video, và hệ thống phân tích thông minh (phát hiện vi phạmvà nhận dạng biển số xe) để cải thiện khả năng quản lý sự cố quan trọng và khả năng quản lý khủng hoảngcủa Kenya.

TS. Amanat Hussain,Giám đốc Điều hànhcủa BGS và là nhà tư vấn của dự án Thành phố an toàn của Kenya, trình bày tại Hội nghị.

Huawei đồng thời hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu để xây dựng một hệ sinh thái mở, hợp tác cùng có lợi (win-win). Ví dụ, Huawei đã phối hợp với Hexagon, một công ty hàng đầu về phần mềm ứng dụng không gian địa lý, để cung cấp cho khách hàng một giải pháp thành phố an toàn tổng thể.

Và trong lĩnh vực ICT, Huawei đã có hơn 100 đối tác, trên 550 đối tác dịch vụ chứng nhận, và hơn 120 đối tác dịch vụ ủy quyền trên toàn cầu. Một hệ sinh thái mới Thành phố an toàn đã hình thành với Huawei và một loạt các đối tác, bao gồm các công ty tư vấn (BGS và Accenture), các nhà tích hợp hệ thống (Safaricom và Tyco), và các nhà cung cấp phần mềm (Hexagon, Milestone, SAP, iOmniscient, PROMAD, và Agent Vi). Cùng với chiến lược Hạ tầng ICT hướng Kinh doanh (BDII), Huawei cung cấp một nền tảng ICT toàn diện, mở và tương thích để đơn giản hóa việc tích hợp với các hệ thống bên thứ ba. Đến nay, các giải pháp thành phố an toàn của Huawei đã phục vụ hơn 400 triệu người ở 100 thành phố trên khắp 30 quốc gia.

CeBIT 2016 đang diễn ra tại Hannover, Đức, từ 14 đến 18 tháng 3.

PV