Huawei đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực mạng viễn thông

(ĐTTD) Đó là ghi nhận từ khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro (Mỹ).

Bất chấp những khó khăn từ bên ngoài, Huawei không chỉ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, mà còn có thị phần gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất. Công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro cũng đánh giá thị phần trên thị trường thiết bị viễn thông của Huawei đã tăng thêm 4% trong 6 tháng đầu năm 2020.

“Huawei hiện đang chiếm tới 31% tổng chi tiêu cho thiết bị mạng viễn thông trong nửa đầu năm nay, tăng từ mức 28% của cùng kỳ năm trước.” Dell’Oro ghi nhận.

Cũng theo khảo sát này, vị trí thứ 2 đang thuộc về Nokia, mặc dù thị phần của hãng này đã giảm xuống còn 14% từ mức 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đáng chú ý là Ericsson, thương hiệu này hiện đang giữ 14% thị phần, không thay đổi so với năm 2019. Tiếp đến là ZTE ghi nhận mức tăng nhẹ, từ mức 9% lên 11% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, Huawei và ZTE đã được hưởng lợi từ khoản đầu tư khổng lồ vào 5G của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020.

Khảo sát còn ghi nhận, thị phần của Cisco đã giảm xuống mức 6% từ 7%, trong khi đó, 2 hãng Ciena và Samsung chia nhau 2 vị trí thứ 6 và thứ 7 trên thị trường thiết bị viễn thông.

Biểu đồ cũng cho thấy quỹ đạo tăng trưởng phi thường của Huawei trong sáu năm liên tiếp và vận mệnh của các nhà cung cấp châu Âu đã thay đổi như thế nào.

Sự tăng trưởng chung của thị trường được thúc đẩy bởi chi tiêu cao hơn dự kiến trong quý II vừa qua khi gián đoạn chuỗi cung ứng do sự bùng phát Covid-19 lắng xuống và chi tiêu ở Trung Quốc tăng vọt.” Dell’Oro đánh giá rằng “nhà nghiên cứu kỳ vọng xu hướng tích cực này sẽ tiếp tục được ghi nhận trong 2 quý cuối năm, để góp phần đưa thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu trong năm nay đạt mức tăng trưởng 5%.

* Tập đoàn Dell'Oro được thành lập năm 1995, có trụ sở chính tại trung tâm Thung lũng Silicon (Mỹ). Các nghiên cứu của Dell'Oro được coi là "Tiêu chuẩn Vàng" cho thông tin thị trường về viễn thông, mạng doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng CNTT của trung tâm dữ liệu.

Dell'Oro đã cung cấp nhiều nghiên cứu chuyên sâu, khách quan cho phép các doanh nghiệp có thể tự tin đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược.

Tham khảo thêm tại:

https://www.delloro.com/key-takeaways-the-telecom-equipment-market-1h20/

https://www.telecomtv.com/content/5g/china-supercharges-its-5g-investments-39484/