Huawei đầu tư lớn vào Anh quốc

(ĐTTD) Cuộc gặp gỡ mới đây giữa bà Sun Yafang (Chủ tịch Huawei) với Thủ tướng Anh Theresa May tại Bắc Kinh đã đi đến những hợp tác mới.

Theo đó, trong vòng 5 năm tới, Huawei sẽ đầu tư mới 3 tỉ bảng Anh đầu tư mua sắm tại quốc gia này. Cuộc gặp gỡ vào ngày 1/2 vừa qua giữa  Chủ tịch Huawei Sun Yafang (Tôn Á Phương) với Thủ tướng Anh Theresa May tại Bắc Kinh một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của Huaweivới Vương quốc Anh. 

Chủ tịch Huawei Sun Yafang (trái) gặp gỡ Thủ tướng Anh Theresa May.

Thỏa thuận này dựa trên cam kết của Huawei trong năm 2012 để đầu tư và chi tiêu mua sắm 1,3 tỉ bảng Anh tại Anh quốc trong 5 năm từ 2013 - 2017. Mục tiêu này đã đạt và vượt quá đáng kể, khi Huawei đã thực sự đầu tư và mua sắm tới 2 tỉbảng Anh trong giai đoạn này. Văn phòng Huawei tại Anh quốc cũng đang tuyển dụng hơn 1.500 nhân sự.

"Nhờ sự định hướng và đổi mới kinh doanh của Anhquốc, được Chính phủ hỗ trợ, thương mại giữa Anh và Trung Quốc đã ở mức kỷ lục. Chuyến thăm này là cơ hội để giới thiệu thêm về sự phát triển mạnh mẽ của Anh quốc và thúc đẩy việc làm và sự thịnh vượng khắp nước Anh".Thủ tướng Anh, bà Theresa May, phát biểu.

Đại diện Huawei, bà Sun Yafang, Chủ tịch Huawei, chia sẻ:"Huawei coi trọng sự hợp tác lâu dài. Vương quốc Anh là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên chúng tôi bước vào, khi chúng tôi mở văn phòng đầu tiên của mình tại đây vào năm 2001. Chúng tôi đã và đang làm việc với các khách hàng lớn của chúng tôi tại Anh quốc trong hơn mười hai năm, giúp xây dựng một Vương quốc Anh được kết nối tốt hơn. Trong những năm tới, chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với các khách hàng và đối tác để giúp nước Anh giữ vị trí hàng đầu trong thời đại kỹ thuật số".

Cụ thể, Huawei đã làm việc với 2 tập đoàn BT và Vodafone trong hơn 12 năm. Huawei có 2 trung tâm sáng tạo chung ở Anh, một ở Ipswich với BT, và một ở Newbury với Vodafone.

Cũng tại Anh quốc, Huawei tập trung chủ yếu vào nghiên cứu và phát triển (R&D) với ba trung tâm R&D bao gồm: Trung tâm tích hợp Quang tử tại Ipswich; Neul ở Cambridge; và một trung tâm ở Bristol. Huawei cũng đã hợp tác với 20 trường ĐH ở Anh, hợp tác trên hơn 100 dự án nghiên cứu cá nhân trong 5 năm qua.

ĐTTD